Chương trình tiến sĩ Quản trị kinh doanh (Ph.D)

1. Giới thiệu

Chương trình Tiến sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh (PhD) luôn được định hình vị thế không thể thay thế trong chiến lược và kinh tế kinh doanh của mọi tổ chức và nền kinh tế. Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế, chương trình này thiết kế để đào tạo và trang bị cho NCS tiến sĩ những kiến thức đa dạng trong quản lý kinh doanh, nghiên cứu hàn lâm, và cũng đề cung cấp nhân tài cho các tổ chức chính phủ và các ngành công nghiệp. Chương trình học sẽ cung cấp cho NCS những nền tảng cơ sở lý thuyết mạnh mẽ, kỹ năng và phương pháp cần thiết để phát triển và thành công trong môi trường học thuật và công nghiệp ngày nay. Đặc biệt chương trình học được tham khảo từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Mục tiêu của chương trình học là đào tạo NCS có trình độ cao về lý thuyết và ứng dụng, có năng lực nghiên cứu độc lập, sáng tạo, phát triển tri thức mới và đóng góp hàm ý thực tiễn trong lĩnh vực quản trị kinh doanh.

2. Chuẩn đầu ra

• Áp dụng các lý thuyết nền tảng trong việc xây dựng các khung nghiên cứu trong lĩnh vực quản trị kinh doanh.
  • Giải quyết các tình huống thực tiễn trong lĩnh vực quản trị kinh doanh.
  • Ứng dụng kiến thức và kỹ năng mới để thực hiện nghiên cứu.
  • Công bố nghiên cứu trên các tạp chí ISI/Scopus.
  • Có tinh thần trách nhiệm xã hội.

3. Triển vọng nghề nghiệp

• Làm việc trong các cơ sở giáo dục và đào tạo, là chuyên gia nghiên cứu cấp cao cho các tổ chức kinh doanh trong nước và quốc tế.
  • Các vị trí nghiên cứu sau tiến sĩ tại các cơ sở giáo dục và đào tạo.

4. Phương thức tuyển sinh và đối tượng dự tuyển

Xét tuyển

• Người dự tuyển đào tạo trình độ tiến sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh phải đáp ứng các điều kiện sau:
  • Có bằng thạc sĩ hoặc có bằng tốt nghiệp đại học loại giỏi trở lên.
  • Là tác giả 01 bài báo có phản biện trong lĩnh vực quản trị kinh doanh trong thời hạn 36 tháng tính đến ngày dự đăng ký dự tuyển hoặc đã từng có kinh nghiệm nghiên cứu.
  • Ứng viên cần có Chứng chỉ năng lực tiếng Anh trong thời hạn 24 tháng tính đến ngày đăng ký dự tuyển.

Đối tượng dự tuyển:

• Ứng viên có bằng tốt nghiệp đại học

Ứng viên phải hoàn thành các học phần bổ sung trong chương trình thạc sĩ của Khoa Quản trị kinh doanh tối thiểu 30 tín chỉ.

Khối lượng học tập tối thiểu 120 tín chỉ.

• Ứng viên có bằng thạc sĩ

Đối với ứng viên có bằng thạc sĩ không thuộc chuyên ngành quản trị kinh doanh sẽ phải học bổ sung các học phần tiên quyết theo yêu cầu của chuyên ngành đào tạo và lĩnh vực nghiên cứu.

Đối với các ứng viên có bằng thạc sĩ thuộc chuyên ngành quản trị kinh doanh tiếp tục các học phần ở trình độ nghiên cứu sinh tiến sĩ.

Khối lượng học tập tối tiểu 95 tín chỉ.

Hồ sơ ứng tuyển:

• 01 đơn ứng tuyển
  • 02 CV được ủy quyền
  • 01 Bản sao bằng cấp cao nhất
  • 01 Bản sao bảng điểm của bằng cấp cao nhất
  • 01 Chứng chỉ tiếng Anh
  • 01 Bản sao giấy chứng nhận kiểm tra sức khỏe
  • 04 ảnh ID (ảnh gần đây nhất, kích thức 2 inch)
  • 02 thư giới thiệu
  • 03 bản nghiên cứu được công bố
  • 01 Đề xuất nghiên cứu

Lưu ý: Các ứng viên không có bằng thạc sĩ kinh doanh sẽ được yêu cầu tham gia các khóa học bổ sung.

Tổng quan học phần

• Học phần bắt buộc: 09 tín chỉ
  • Học phần tự chọn: 06 tín chỉ
  • Tiểu luận tổng quan: 04 tín chỉ
  • Các chuyên đề tiến sĩ : 06 tín chỉ, bao gồm 03 chuyên đề:
    • Chuyên đề 1:            02 tín chỉ.
    • Chuyên đề 2:            02 tín chỉ.
    • Chuyên đề 3:            02 tín chỉ.
  • Nghiên cứu khoa học: ít nhất 1 bài ISI hoặc Scopus
  • Luận án tiến sĩ:  70 tín chỉ

Danh sách học phần: Xem chi tiết tại đây

qtkdqtkd