Chương trình tiêu chuẩn - Cử nhân QTKD ngành Kinh doanh quốc tế

1.Giới thiệu ngành:

Kinh doanh quốc tế đang là một trong những ngành nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội hiện nay trong bối cảnh Việt Nam gia nhập WTO và TPP.  Với tiêu chí giáo dục gắn kết chặt chẽ với xu hướng và thực tiễn xã hội, chương trình học chuyên ngành Kinh doanh quốc tế tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng sẽ cung cấp cho người học kiến thức chung về quản trị kinh doanh và các kiến thức chuyên môn quan trọng thuộc lĩnh vực kinh doanh quốc tế như: đầu tư quốc tế, logistic, vận tải quốc tế, thanh toán quốc tế, marketing quốc tế, hoạch định chiến lược kinh doanh quốc tế…

Chương trình đào tạo Kinh doanh quốc tế của Khoa là chương trình tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tiễn và nghiên cứu. Các học phần chuyên ngành được giảng dạy bởi chuyên gia từ các cơ quan, viện nghiên cứu, doanh nghiệp nổi tiếng tại Việt Nam và nước ngoài. Đồng thờ, các môn học nghiệp vụ được thiết kế mang tính thực tiễn cao với sự hỗ trợ, tư vấn từ Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistic Việt Nam, VCCI và một số doanh nghiệp có uy tín như Tổng Công ty Tân Cảng – STC, Công ty ITL.

2. Chương trình đào tạo

Ngành: Kinh doanh quốc tế -mã ngành: 7340120
Xem chi tiết tại đây.

3. Chuẩn đầu ra

Khi tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế, sinh viên sẽ đạt được các kiến thức và kỹ năng như sau:

• Kỹ năng tin học: Chứng chỉ tin học MOS quốc tế (750 điểm); Vận dụng thành thạo tin học ứng dụng trong công việc;
  • Kỹ năng ngoại ngữ: IELTS 5.0 (các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác tương đương)
  • Kỹ năng mềm: Kỹ năng tự học, tiếp tục nghiên cứu độc lập, thu thập có hệ thống về khoa học quản trị; Kỹ năng đàm phán, thuyết trình, viết báo cáo, trình bày và bảo vệ kết quả nghiên cứu; Kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng tổ chức, điều hành các hoạt động nghiên cứu tại đơn vị công tác.
  • Kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp:
    • Có kiến thức cơ bản về phương pháp luận khoa học trong quản trị nói chung và quản trị kinh doanh quốc tế nói riêng; Có khả năng ứng dụng những lý thuyết đã học đưa vào giải quyết những tình huống quản trị và kinh doanh thực tế;
    • Khả năng thu thập, phân tích, đánh giá dữ liệu kinh doanh và sử dụng thông tin có hiệu quả;
    • Khả năng lập mục tiêu, lập phương án kinh doanh trong lĩnh vực quản trị chuỗi cung ứng, kinh doanh dịch vụ logistics và xuất nhập khẩu;
    • Kỹ năng quản lý nhân sự trong môi trường hội nhập toàn cầu;
    • Hiểu, biết về tài chính, kế toán của doanh nghiệp: biết cách theo dõi và quản lý các hoạt động tài chính, công nợ của doanh nghiệp.

4. Triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế sẽ có cơ hội làm việc tại các tổ chức thuộc chuyên ngành như: các tập đoàn đa quốc gia, các tổ chức nghiên cứu thị trường, các hiệp hội ngành nghề, các trung tâm xúc tiến thương mại, các trường đại học trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế,…với các vị trí như: Chuyên viên xuất nhập khẩu; Chuyên viên Quản trị Logistics; Chuyên viên Quản trị Tài chính và Quản trị chuỗi cung ứng trong môi trường toàn cầu và các vị trí chức năng quan trọng khác trong môi trường kinh doanh quốc tế.