Buổi giao lưu giữa chuyên gia với sinh viên học môn Kinh tế Vi mô và Kinh tế Vĩ mô

Ngày 21 tháng 11 năm 2015, lúc 9h00 đến 12h00, tại phòng C411, Bộ môn Cơ bản trực thuộc khoa Quản trị kinh doanh, trường đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức buổi hội thảo với 04 chủ đề sau:

1. Mô hình hoạt động của các doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay

2. Tác động của hội nhập kinh tế quốc tế đến nhu cầu lao động của doanh nghiệp

3. Tác động của chính sách kinh tế vĩ mô tác động đến hoạt động doanh nghiệp hiện nay.

4. Doanh nghiệp cần gì ở sinh viên trong thời đại hội nhập kinh tế quốc tế.

Tại buổi hội thảo, sinh viên đã được lắng nghe 04 chủ đề với sự chia sẻ của 2 chuyên gia trong ngành:

• Ông Bùi Đình Bắc, Phó tổng giám đốc - Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng số 17 Thăng Long thuộc Tổng công ty xây dựng Thăng Long.
  • Ông Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch HĐQT - Cty CP Hà An; Trưởng phòng – Cty LAMA IDICO.

Buổi hội thảo không chỉ cung cấp thêm các kiến thức, thông tin thực tiễn về môn học Kinh tế Vĩ mô và Kinh tế Vi mô tới sinh viên mà còn tạo nguồn cảm hứng của các bạn về môn học thông qua sự chia sẻ và giao lưu với các chuyên gia trong ngành. Buổi hội thảo cũng cung cấp đến sinh viên những nhận thức chủ động trước những cơ hội và thách thức sắp tới trong quá trình đất nước đang hội nhập với thế giới, từ đó giúp các bạn có cơ hội kiểm chứng lý thuyết được học với thực tiễn hoạt động nền kinh tế. Ngoài ra, hội thảo cũng giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về các điểm mạnh ở bản thân cũng như phát hiện ra các điểm yếu cần phải khắc phục để có thể phát huy được các tiềm năng và làm gia tăng cơ hội nghề nghiệp của các bạn sau này.

Một số hình ảnh trong buổi hội thảo:

Thầy Lê Thanh Tùng giới thiệu đôi nét về chuyên gia với sinh viên

Chuyên gia Bùi Đình Bắc chia sẻ với sinh viên