Chương trình tọa đàm “Triển vọng nghề Sales và Marketing trong thời kỳ kinh tế hội nhập”

CHƯƠNG TRÌNH TỌA ĐÀM “TRIỂN VỌNG NGHỀ SALES VÀ MARKETING TRONG THỜI KỲ KINH TẾ HỘI NHẬP”

Với mục tiêu đem đến cho sinh viên chuyên ngành Marketing các thông tin bổ ích về thị trường lao động nói chung cũng như có được những định hướng đúng trong ngành Sales và Marketing nói riêng. Vào lúc 8 giờ sáng Chủ nhật ngày 6/11/2016, Khoa Quản trị kinh doanh kết hợp với Tổ chức SMEI Việt Nam tổ chức tọa đàm với chủ đề “Triển vọng nghề Sales và Marketing trong thời kỳ kinh tế hội nhập” tại hội trường 6B, trường Đại học Tôn Đức Thắng. Buổi tọa đàm được dẫn dắt bởi ThS. Bùi Ngọc Tuấn Anh - giảng viên khoa Quản Trị Kinh Doanh cùng với sự xuất hiện của các vị khách mời gồm có:

Ông Trần Anh Tuấn – Phó Giám Đốc Trung tâm Dự báo Nhân lực và Thông tin thị trường lao động.

Ông Lê Phương Lĩnh - Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân Việt Nam

PGS.TS Võ Thị Quý - CME,CSE - Giám đốc học thuật SMEI Việt Nam

ThS. Nguyễn Văn Sĩ - Giám đốc Đào tạo và Phát triển Nestle - Ngành hàng Dinh dưỡng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Bà Phạm Thị Hồng Yến - Giám đốc nhân sự công ty Datalogics Việt Nam.

Buổi tọa đàm với đề tài khá “hot” nên đã thu hút hơn 500 sinh viên chuyên ngành Marketing tham dự giao lưu và chia sẻ.

Buổi tọa đàm bắt đầu với phần thảo luận và giải đáp từ các vị khách mời.

Ông Trần Anh Tuấn mở đầu buổi tọa đàm với những chia sẻ về xu hướng của thị trường lao động Việt Nam, cơ hội nghề nghiệp cũng như mức độ lành nghề của nhân lực trong lĩnh vực Sales và Marketing. Với sự nhiệt tình và hài hước, ông đã tạo nên không khí hào hứng và sôi nổi tại hội trường 6B.

Ông Trần Anh Tuấn – Phó Giám Đốc Trung tâm Dự báo Nhân lực và Thông tin thị trường lao động đang cung cấp những số liệu khá thú vị.

Với cương vị là Phó chủ tịch CLB Doanh nhân Việt Nam, ông Lê Phương Lĩnh đã tiếp nối buổi tọa đàm với các chia sẻ về những vấn đề mà các doanh nghiệp Việt Nam đang gặp phải về nguồn nhân lực Sales và Marketing, xu hướng tuyển dụng cũng như những vị trí công việc cần những kĩ năng Sales- Marketing.

Ông Lê Phương Lĩnh chia sẻ về những vấn đề về nguồn nhân lực Sales và marketing mà các doanh nghiệp đang gặp phải

Th.S Nguyễn Văn Sĩ chia sẻ với các bạn sinh viên một số thông tin về khởi nghiệp

Ngay sau đó là những tư vấn và những gợi ý quý báu dành cho các bạn sinh viên từ hai vị khách mời Bà Phạm Thị Hồng Yến và Ông Nguyễn Văn Sỹ về những kỹ năng, năng lực mà sinh viên cần cải thiện để có cơ hội làm việc trong các công ty đa quốc gia và đặc biệt là những mong đợi từ các công ty ở nguồn nhân lực Sales và Marketing.

Chị Phạm Thị Hồng Yến - Giám đốc nhân sự công ty Datalogics Việt Nam (thứ hai từ phải sang) đang cổ vũ các câu hỏi từ sinh viên

Là Giám đốc học thuật SMEI Việt Nam, PGS.TS Võ Thị Quý đã chia sẻ tới các bạn sinh viên những yếu tố cần thiết để tạo nên một nhà quản lí thành công cũng như cung cấp những thông tin về chương trình đào tạo chứng chỉ nghề Sales - Marketing.

Phần tiếp theo của buổi tọa đàm là phần giao lưu giữa các khách mời và các bạn sinh viên. Hàng loạt những câu hỏi về điều kiện khởi nghiệp, mục tiêu nghề nghiệp hay cơ hội cho sinh viên ngành Marketing vừa tốt nghiệp được đặt ra cho các diễn giả. Rất nhiều phần quà từ chương trình đã được trao cho các bạn sinh viên có những câu hỏi thú vị.

Kết thúc buổi tọa đàm, TS. Phạm Thị Minh Lý - Trường Khoa Quản Trị Kinh Doanh đã gửi tặng những đóa hoa để cảm ơn sự xuất hiện cũng như những chia sẻ từ các vị khách mời.

Tập thể Giảng viên Khoa QTKD chụp hình lưu niệm với các diễn giả, khách mời

Ban tổ chức, CLB BAC của khoa Quản trị kinh doanh chụp hình lưu niệm với thầy cô và các khách mời, diễn giảBuổi giao lưu đã đem lại cho các bạn sinh viên những thông tin, kiến thức cần thiết về Sales và Marketing tạo nên hành trang vững chắc cho ngành nghề mình đã chọn.