Seminar : Các khuynh hướng mới trong nghiên cứu về lĩnh vực kinh tế

SEMINAR TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM VỀ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC: CÁC KHUYNH HƯỚNG MỚI TRONG NGHIÊN CỨU VỀ LĨNH VỰC KINH T

Nhằm cung cấp các thông tin chuyên ngành theo chủ đề và hỗ trợ về phương pháp nghiên cứu, viết bài báo khoa học theo chuẩn quốc tế cho các giảng viên khối kinh tế, vào lúc 14h00 ngày 17.10, Khoa Quản trị kinh doanh đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề và mời chuyên gia GS. TS. Anil Verma Đại học Toronto, Canada về chia sẻ.

Trong suốt buổi Seminar, GS. TS. Anil Verma đã trình bày rất nhiều kinh nghiệm quý giá trong hoạt động nghiên cứu khoa học, từ cách xác định vấn đề nghiên cứu cũng như việc làm sao có được những ý tưởng nghiên cứu đến triển khai và đăng báo quốc tế. Giáo sư Anil cũng gợi ý cho đội ngũ giảng viên của khoa về cách thiết lập các lộ trình nghiên cứu để đảm bảo sự liên tục trong việc nghiên cứu. Sau phần trình bày là phần thảo luận rất sôi nổi giữa các giảng viên tham dự và giáo sư. Các câu hỏi được đưa ra thảo luận tại Seminar tập trung vào thực trạng, những thuận lợi và khó khăn, giải pháp thúc đẩy nghiên cứu khoa học trong giảng viên. Các buổi sinh hoạt chuyên đề được tổ chức dưới hình thức trao đổi khoa học, nhằm tạo cơ hội tiếp xúc trực tiếp giữa các giảng viên của khoa và các chuyên gia. Với các cơ hội này, các giảng viên của Khoa đã có nhiều cơ hội để trao đổi với chuyên gia để làm rõ vấn đề quan tâm, phục vụ trực tiếp cho hoạt động nghiên cứu của mình.

GS. TS. Anil Verma đang trình bày những kinh nghiệm trong nghiên cứu và công bố quốc tế

Giáo sư chụp hình lưu niệm với các giảng viên tham dự