Tư vấn chọn ngành Kinh doanh quốc tế

Ngành Kinh doanh quốc tế cung cấp cho sinh viên những kiến thức và trải nghiệm thực tế về kinh doanh thương mại toàn cầu. Ngoài ra, ngành học còn trang bị cho sinh viên các kỹ năng cần thiết trong vai trò kinh doanh và quản trị doanh nghiệp trước những thay đổi không ngừng của nền kinh tế hội nhập. Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế được đào tạo những kiến thức chuyên môn đạt tiêu chuẩn quốc tế, được định hướng phát triển tương lai và đạo đức nghề nghiệp, được trang bị những cơ hội thực hành  và giao lưu học hỏi với các doanh nhân đến từ các doanh nghiệp có uy tín trong và ngoài nước…

Chương trình Kinh doanh quốc tế của Trường Đại học Tôn Đức Thắng được tham khảo từ 2 trường đại học uy tín hàng đầu của Australia, đại học Monash và đại học Quốc gia Úc (ANU), cung cấp kiến thức về các lĩnh vực thuộc chuyên môn Kinh doanh quốc tế như: mua bán quốc tế, Marketing quốc thế, Logistics toàn cầu, tài chính quốc tế, xúc tiến thương mại....Chương trình chú trọng kiến thức chuyên môn trong môi trường toàn cầu năng động, đồng thời chú trọng phát triển kỹ năng ngoại ngữ, tin học, kỹ năng mềm, định hướng phát triển nghề nghiệp trong suốt quá trình học tập tại Trường TDTU.

Chương trình giảng dạy cụ thể:

Ngành kinh doanh quốc tế của Trường ĐH Tôn Đức Thắng tạo cho sinh viên có thể lựa chọn một trong những chương trình theo học cụ thể như:

Khác biệt về Chương trình đào tạo:

• Chương trình được thiết kế nhằm xây dựng thế hệ công dân mang tính toàn cầu, có thể làm việc và sinh sống ở khắp nơi trên toàn thế giới, cũng là xu thế tất yếu của thời đại. Cụ thể, chương trình được xây dựng trên cơ sở tiêu chuẩn của các trường đầu ngành thuộc TOP 100 thế giới có nhiều môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh, phương pháp giảng dạy hiện đại với phòng học được trang bị các thiết bị học tập cao cấp: các phương tiện truyền thông đa phương tiện, máy chiếu, máy lạnh, micro không dây….
  • Ngoài ra, trong quá trình học tập sinh viên được đào tạo các Module thực hành tại Tân Cảng- Cát Lái, tham gia cuộc thi “Đấu trường Logistics” và các cuộc thi chuyên ngành khác, sinh viên chất lượng cao ngành Kinh doanh quốc tế được học khóa học Quản lý giao nhận vận tải quốc tế (FIATA) do Hiệp hội giao nhận vận tải quốc tế cấp nhằm cung cấp và bổ sung kiến thức gắn liền thực tiễn làm hành trang cho sinh viên trước khi tốt nghiệp, và cũng tạo lợi thế cạnh tranh cho sinh viên khi tham gia tuyển dụng tại doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp; Học kỳ cuối sinh viên có thể lựa chọn chương trình học tập ngắn hạn ở nước ngoài.

Tỷ lệ sinh viên có việc làm trong thời gian 1 năm sau khi tốt nghiệp:

• Hơn 90% sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm hoặc tiếp tục học tập nghiên cứu ở các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo, nghiên cứu trong và ngoài nước.

Học ngành Kinh doanh quốc tế ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế có cơ hội được nhận vào các vị trí tuyển dụng như sau:

• Chuyên viên xuất nhập khẩu.Chuyên viên Quản trị Logistics.
  • Chuyên viên Quản trị Tài chính & Quản trị Chuỗi cung ứng trong môi trường toàn cầu
  • và các vị trí chức năng quan trọng khác trong môi trường kinh doanh quốc tế.

Ngành Kinh doanh quốc tế xét tuyển những môn nào?

Các công ty tiêu biểu có mối quan hệ hợp tác với Khoa Quản trị kinh doanh:

• Viện Logistics Việt Nam;
  • Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn;
  • Công Ty Cổ Phần Y Dược Phẩm Vimedimex
  • Công ty Cổ phần May Nhà Bè
  • Công Ty TNHH Super Cargo
  • Công ty TNHH Asean Lines International