Hoạt động nghiên cứu

Ngày 09/05/2019, tại Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tỉnh Gia Lai (TP. Pleiku), Hội đồng KH-CN chuyên ngành đã tổ chức hội nghị nghiệm thu nhiệm vụ KH-CN cấp tỉnh Gia Lai do Trường Đại học Tôn Đức Thắng chủ trì, chủ nhiệm đề tài là TS. Phạm Thị Minh Lý, Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh
Vào chiều ngày 22/4/2019, tại Trường Đại Học Tôn Đức Thắng, ThS.Vũ Hồng Nhung - GV Khoa Quản trị kinh doanh đã có buổi chia sẻ kinh nghiệm việc giảng dạy môn nghiệp vụ buồng phòng, cũng như đưa ra một số đề xuất nhằm nâng cao hiệu quả dạy và học cho môn này
Có thể nói, những tác động tích cực của CPTPP đối với Việt Nam là rất tích cực. Trước thực tế này, Giáo sư Lê Vũ Quân, đại học Seattle, Mỹ,  đã có buổi thuyết trình tại Khoa QTKD cho các giảng viên về chủ đề “ Xây dựng năng lực thương mại, tích hợp chuỗi cung ứng toàn cầu và hiệu quả của các doanh nghiệp vừa và nhỏ do các nữ doanh nhân quản lý”, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam tham gia TPP.
Công bố khoa học trên quốc tế của Việt Nam trong giai đoạn 2014-2018 tăng 18%/năm (từ 3.482 bài ISI lên 6.187 bài), đây là con số tăng trưởng rất ấn tượng. Có được kết quả này là nhờ sự nỗ lực, đầu tư rất lớn từ các trường đại học (ĐH), các nhà khoa học.  Trong thành quả ấy, cũng có sự góp sức của nhiều nhà khoa học trẻ đam mê nghiên cứu khi vẫn còn là sinh viên.
Ngày 07/12/2018, chương trình tập huấn chuyên đề chuyển giao kết quả nghiên cứu đề tài khoa học đã được khai mạc tại Thành phố Pleiku (Gia Lai) với sự tham gia của gần 100 cán bộ, công chức chủ chốt thuộc các huyện, sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Nội dung tập huấn bao gồm kỹ năng xúc tiến đầu tư, marketing trong lĩnh vực công, marketing địa phương và các dự án trọng điểm ở những ngành kinh tế chủ lực của tỉnh Gia Lai
Với vai trò là tổ chức chủ trì nhiệm vụ nghiên cứu khoa học của đề tài cấp tỉnh: “Xây dựng chiến lược thu hút đầu tư, cải thiện môi trường kinh doanh, ngày 09/12/2018, Đại học Tôn Đức Thắng đã phối hợp với Sở KH & CN và Sở KH & ĐT tỉnh Gia Lai tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Lấy ý kiến góp ý của các chuyên gia, nhà quản lý để hoàn thiện báo cáo tổng hợp” tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai.