Chất lượng cao - Cử nhân QTKD ngành Kinh doanh quốc tế

1. Giới thiệu Chương trình

Chương trình Cử nhân Kinh doanh Quốc tế Chất lượng cao của Trường Đại học Tôn Đức Thắng được tham khảo từ chương trình học của 2 trường đại học uy tín hàng đầu thế giới là Trường Đại học Monash và Trường Đại học Quốc gia Úc (ANU). Chương trình sẽ cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản và nâng cao về các lĩnh vực thuộc chuyên môn ngành Kinh doanh Quốc tế.

Đặc biệt, một trong những điểm nhấn quan trọng của chương trình đào tạo Cử nhân Kinh doanh Quốc tế Chất lượng cao của Khoa đó là trong quá trình đào tạo 4 năm, sinh viên sẽ được học và lấy bằng Diploma của FIATA – FIATA Diploma in International Freight Management. Đây là chương trình đào tạo có uy tín trong lĩnh vực Kinh doanh Quốc tế toàn cầu và đang được triển khai tại 53 quốc gia trên thế giới vì tính ứng dụng và thực tiễn cao. Sinh viên tốt nghiệp từ chương trình FIATA Diploma sau khi tuyển dụng sẽ có đủ kĩ năng thực tiễn cần thiết để có thể làm việc ngay tại doanh nghiệp.

2. Điểm khác biệt của chương trình Chất lượng cao

Chương trình đào tạo Chất lượng cao Ngành Kinh doanh Quốc tế có các điểm khác biệt sau:

• Sinh viên sẽ được học và thi lấy bằng Diploma quốc tế - FIATA Diploma in International Freight Management được công nhận trên toàn thế giới;
  • Được tham gia các khoá học ngắn hạn quốc tế;
  • 50% các môn chuyên ngành sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh;
  • Sinh viên được tham gia các buổi toạ đàm, seminar, workshop chuyên ngành;
  • Được đào tạo ngoại ngữ và các kỹ năng mềm;
  • Lớp học có sĩ số thấp;
  • Đội ngũ giảng viên là những người có thâm niên trong giảng dạy và nghiên cứu, kết hợp với các giảng viên đang là doanh nhân hoặc quản lý cấp cao trong lĩnh vực Kinh doanh Quốc tế tại các doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước. Đặc biệt, các giảng viên đào tạo chứng chỉ nghề FIATA là những giảng viên đã có chứng chỉ nghiệp vụ FIATA và được công nhận đủ điều kiện huấn luyện của các hiệp hội FIATA;
  • Kiến tập và học tại các doanh nghiệp lớn có uy tín trong ngành;
  • Tham gia các hoạt động thực tế nghề nghiệp thông qua các cuộc thi chuyên ngành, các lớp học chuyên đề, hội thảo, toạ đàm được tổ chức thường xuyên.

3. Chương trình đào tạo

Ngành Kinh doanh quốc tế - mã ngành: F7340120

Xem chi tiết tại đây

4. Chuẩn đầu ra:

Để được xét tốt nghiệp, sinh viên phải tích lũy và đạt được các yêu cầu theo chuẩn kiến thức, kỹ năng quy định trong chương trình đào tạo và đạt các chuẩn đầu ra như sau:

• Chứng chỉ nghề quốc tế FIATA;
  • Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 5.5, hoặc TOEFL iBT 5.0 hoặc các chứng chỉ khác tương đương;
  • Chứng chỉ tin học MOS 750/1000 (Word/Excel/Powerpoint);
  • Đạt điểm hoạt động ngoại khóa theo yêu cầu của chương trình;
  • Đạt các kỹ năng mềm, kỹ năng thực hành chuyên môn.

5.Triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế- CLC Trường Đại học Tôn Đức Thắng có cơ hội làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, liên doanh, tổ chức tài chính, công ty tư vấn toàn cầu, công ty xuất nhập khẩu, các tổ chức nghiên cứu thị trường, các hiệp hội ngành nghề, các trung tâm xúc tiến thương mại trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế với các lĩnh vực công việc như:

• Lập kế hoạch kinh doanh/ sản xuất;
  • Phân tích thị trường;
  • Xuất nhập khẩu/ Thu mua;
  • Tư vấn/ cung cấp giải pháp Logistics;
  • Quản lý kho vận;
  • Kinh doanh vận tải trong nước và quốc tế;
  • Trung tâm phân phối;
  • Quản trị chuỗi cung ứng;
  • Tư vấn xúc tiến thương mại;
  • Hải quan;