Chuẩn đầu ra của giáo dục đạt chuẩn quốc tế

Người học tại TDTU được học tập với các chương trình giáo dục bậc đại học, sau đại học hoặc nhập khẩu hoàn toàn (với sự bổ sung cho phù hợp qui định Việt Nam), hoặc xây dựng giống chương trình giáo dục bậc đại học, sau đại học của những đại học được xếp hạng TOP 100 của thế giới (theo THE/và hoặc QS) trong ngành mình chọn học. Bản thân chương trình như thế là điều kiện cần để bảo đảm sự hội nhập thực sự với thế giới.

Điều kiện đủ là người học được làm việc dưới sự hướng dẫn của đội ngũ nhà khoa học, giảng viên, doanh nhân giàu kinh nghiệm; trong đó nhiều chuyên gia là những nhà khoa học đầu ngành của nước ngoài, nhiều thày-cô khác tốt nghiệp tiến sĩ từ nước ngoài. Môi trường học tập tại TDTU được khuyến khích và yêu cầu sử dụng tiếng Anh thường xuyên; các môn ngành của năm 3, 4 được giảng dạy bằng tiếng Anh với giáo trình và tài liệu tham khảo chủ lực hoàn toàn bằng tiếng Anh. Người học được khuyến khích luân chuyển campus và học tập ở nước ngoài từ ngắn hạn đến dài hạn (vài tuần đến 1, 2 năm); được học tập ở doanh nghiệp; phải trải qua Học kỳ tập sự nghề nghiệp tại doanh nghiệp như một nhân viên thực thụ; được yêu cầu tham gia hoạt động nghiên cứu với các nghiên cứu viên (trong các nhóm nghiên cứu trọng điểm), tham gia hỗ trợ, phục vụ các hội thảo quốc tế (tổ chức thường xuyên tại TDTU); được khuyến khích tham gia các khóa học bồi dưỡng chuyên môn với các du học sinh, làm việc chung với sinh viên nước ngoài,... nhằm cọ xát liên tục với phương pháp và phong cách làm việc của chuyên gia, sinh viên nước ngoài. Tất cả đã tạo nên môi trường rèn luyện nhân lực theo đúng chuẩn quốc tế, giúp sinh viên thực hành như sinh viên nước ngoài; tự lực phát triển bản thân, sẵn sàng thay đổi và điều chỉnh mình tốt như một công dân toàn cầu đúng nghĩa ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường TDTU. Kiến thức, kỹ năng, tay nghề và phương pháp làm việc của người học do đó không khác biệt nhiều so với sinh viên khu vực và thế giới.

Ngoài ra, chuẩn kỹ năng tiếng Anh (theo TOEIC và IELTS quốc tế) đang ngày một nâng lên cao hơn; chuẩn Tin học văn phòng phải là Chứng chỉ MOS của Certiport-Hoa Kỳ; người học được chú trọng năng lực thuyết trình, báo cáo và hùng biện để thể hiện tốt và tự tin chính mình trong bày tỏ quan điểm, chính kiến; các cơ hội mà mình muốn trao đổi.

Người học cũng được dạy “thái độ luôn sẵn sàng” với mọi việc và mọi cơ hội;“lòng biết ơn” trước mọi cơ hội do người khác, do TDTU, xã hội mang đến để có đủ đạo đức sống tốt và phát triển tốt cùng mọi người, trong mọi hoàn cảnh.

KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH
B004, Đại học Tôn Đức Thắng
19 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Phong, Q.7, TP. HCM
Hotline : + 84 28 37755067
Email: fba@tdtu.edu.vn