Điều kiện, phương pháp dạy và học hiện đại

Tòa nhà sáng tạo gồm 11 tầng dành riêng cho hoạt động dạy-học chuyên ngành Mỹ thuật công nghiệp, Kiến trúc và Điện - Điện tử. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại từ phòng học lý thuyết đến các phòng mô phỏng thiết kế, hình họa, xưởng may, studio, showroom thời trang…người học được thỏa sức sáng tạo nhiều hơn trong môi trường chuyên nghiệp này. Đặc biệt, Trạm điện năng lượng Mặt trời được lắp đặt tại sân thượng đáp ứng nhu cầu điện năng tiêu thụ mỗi tháng của hai tòa nhà tại Trường, là mô hình giảng dạy trực quan cho Ngành NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO, một chuyên ngành duy nhất có tại Việt Nam hiện nay.

Tòa nhà ngôn ngữ sáng tạo gồm 6 tầng được trang bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập và sinh hoạt học thuật các ngoại ngữ: Anh, Nhật, Hàn, Trung,.... Với sự tiếp nhận công nghệ dạy-học kỹ năng tiếng Anh theo hướng tác động đến não bộ và khai mở tiềm năng ngôn ngữ trong mỗi người của Chương trình Little UK, Tòa nhà đang được cập nhật phương pháp và môi trường thích ứng hơn để nâng chuẩn chất lượng đầu ra kỹ năng tiếng trong những năm tới.

Thư viện “truyền cảm hứng” do chính giảng viên, sinh viên TDTU thiết kế theo mô hình Không gian học tập chung gồm khu tự học qua đêm 24/7 và 7 tầng được sơn màu theo 07 sắc cơ bản và gọi tên khác nhau theo mỗi tầng. Thư viện được chia thành các khu vực chuyên biệt, gồm khu vực học nhóm, học 2-3 người, học 1 mình, khu vực coi phim, nghỉ ngơi, studio, các khu vực chuyên biệt theo các ngành học hiện được đào tạo tại Trường,…;. Đây là Thư viện hiện đại số 1 Việt Nam và GS. Nguyễn Văn Tuấn từng nói rằng nó là số 1 cả trong khu vực; và rằng có những thiết bị, trang bị mà ông “cả đời bây giờ mới thấy”.

Thư viện là trái tim học thuật của đại học. Thư viện được đầu tư một cách xứng đáng, nghiêm túc; hiện đại, đầy đủ và phục vụ mọi lúc-mọi nơi để cung cấp điều kiện dạy-học tối ưu nhất cho thày và trò là tiêu chuẩn cứng để nói rằng Trụ sở chính của TDTU là campus đại học tầm cỡ thế giới.

Trung tâm giáo dục quốc tế phục vụ nghiên cứu, giảng dạy và học tập cho các giáo sư, chuyên gia nước ngoài và du học sinh. Đặc biệt, không thể bỏ lỡ “Nước Anh thu nhỏ” tại Tầng 1 tòa nhà này với những trải nghiệm học tập và sử dụng tiếng Anh thực tế nhằm phát triển tư duy và những kỹ năng cần thiết để trở thành công dân toàn cầu. Trung tâm giáo dục quốc tế là địa chỉ để TDTU và người học kết nối với các đại học TOP 500 trên toàn thế giới; mở rộng chân trời học tập và làm việc của từng cá nhân đến những nơi không có bến bờ.

Ký túc xá 5 sao gồm 2 khối nhà 11 tầng được xây dựng với thiết kế kiến trúc đẹp, hài hòa, đầy đủ dịch vụ tiện ích: siêu thị, nhà sách, photocopy, phòng giặt ủi, canteen,..;. Chung quanh là hồ bơi, sân tennis, sân bóng rổ, sân bóng chuyền…đáp ứng đầy đủ nhu cầu lưu trú, học tập, giải trí của sinh viên nội trú trong môi trường xanh, sạch và lành mạnh. Phòng ở đạt tiêu chuẩn, mỗi sinh viên được bố trí một 1 khối nội thất riêng biệt, gồm: giường, tủ, bàn học,...Nhà vệ sinh ba ngăn có thể sử dụng cùng lúc ba chức năng: tắm, giặt và vệ sinh.

Nhà thi đấu đa năng với hệ thống ghế khán đài di động hiện đại, sức chứa đến 3.000 chỗ và hệ thống máy điều hòa nhiệt độ trung tâm, sẵn sàng đáp ứng các giải đấu quốc gia và quốc tế. Người học có thể chọn học bất cứ môn thể thao nào trong 23 môn thể thao để rèn luyện tính kỷ luật, tinh thần đồng đội và tố chất làm việc nhóm trong Nhà thi đấu này. Ngoài Bơi lội là môn bắt buộc, hầu như sinh viên nào cũng chơi một môn thể thao. Nhà thi đấu tiêu chuẩn quốc tế này và Sân bóng đá là những cơ sở giáo dục thể chất tốt nhất hiện nay trong cả nước. Ngay cả các trường chuyên về thể thao-thể dục cũng không có hệ thống sân bãi tốt như TDTU; và rằng trong các đại học không chuyên thể thao, hệ thống sân bãi của TDTU là đầy đủ và tiêu chuẩn nhất; cho thấy Nhà trường đặc biệt chú trọng đào tạo con người toàn diện, những công dân có thể phát triển thành công ở bất cứ đâu trên thế giới.

Sân vận động đạt chuẩn FIFA 2 SAO với 7.000 chỗ ngồi cùng hệ thống đèn chiếu sáng hiện đại, cường độ sáng 1200lux đáp ứng nhu cầu truyền hình trực tiếp về đêm các giải đấu quốc gia và quốc tế.

Hồ bơi được xây dựng trên diện tích 778,5 m2, diện tích mặt nước 13,5m x 25m với 6 làn bơi, có khả năng đáp ứng việc dạy-học cùng lúc đến 100 học viên. Hồ bơi sử dụng hệ thống lọc nước Intelí Ozon Waterco Filtration hoạt động theo nguyên lý truyền thống kết hợp với những cải tiến hiện đại đảm bảo không gây nứt vỡ đường ống, tạo ra một hệ thống lọc hoàn hảo khác hẳn với những hệ thống thông thường, đem lại hiệu quả sử dụng cao nhất cho hồ bơi.

KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH
B003, Đại học Tôn Đức Thắng
19 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Phong, Q.7, TP. HCM
Hotline : + 84 28 37755067
Email: fba@tdtu.edu.vn