fba

FBA là địa điểm đào tạo và nghiên cứu chuyên nghiệp, uy tín

Dù có thể còn một số ý kiến chưa đồng thuận hoàn toàn, dù có thể việc tính toán còn chưa thật chính xác và do đó, có chỗ chưa thuyết phục hết mọi người, Bảng xếp hạng đại học Việt Nam do Nhóm nghiên cứu độc lập gồm các học giả trong và ngoài nước công bố tháng 09/2017 vừa qua là một công trình nghiêm túc; được đầu tư công phu, không bị tác động bởi ý muốn của Nhóm lợi ích; và có cơ sở khoa học khi tham chiếu cách làm của các Tổ chức xếp hạng thế giới. Với các tiêu chí: Giáo dục chiếm 40% trọng số, Khoa học-công nghệ: chiếm 40% và cơ sở vật chất + quản trị đại học chiếm 20% Bảng xếp hạng cân nhắc đến tất cả các yếu tố cốt lõi của một đại học đúng nghĩa. Kết quả tổng thể là Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) xếp thứ 2 toàn quốc chỉ sau Đại học quốc gia Hà Nội.

Tháng 11/2018, Tổ chức xếp hạng đại học thế giới qua thành tựu học thuật (University Ranking by Academic Performance: URAP) công bố bảng xếp hạng 2.500 đại học hàng đầu thế giới năm 2018-2019. Theo Bảng xếp hạng này, TDTU xếp thứ 2 Việt Nam và thứ 1.422 thế giới. URAP sử dụng dữ liệu khoa học trên Web of Sciences một cách độc lập; với phương pháp đánh giá khách quan không phụ thuộc vào ý muốn hay không muốn của bất kỳ đại học nào. Các tiêu chí về số lượng và chất lượng công trình khoa học đều chiếm trọng số lớn nhất trong kết quả xếp hạng.

Về khoa học công nghệ, tính đến tháng 11/2018, TDTU đã có 2.567 bài báo thuộc danh mục ISI/Scopus, 07 bằng sáng chế được công nhận bởi USPTO (Hoa Kỳ); đứng số 1 toàn hệ thống đại học Việt Nam về khoa học công nghệ.

Thứ hạng này tiếp tục khẳng định chất lượng học thuật của TDTU đã đạt tầm quốc tế; ngang hàng với nhiều đại học danh tiếng thế giới; và vượt qua nhiều đại học lâu đời trong khu vực.

Do vậy, học tập và làm việc tại TDTU là lựa chọn đúng đắn, hiệu quả và khôn ngoan nhất. Một đại học công lập trẻ, không được tài trợ hay đầu tư từ ngân sách nhà nước, tự thân-tự lực trưởng thành; mà chỉ trong vòng 21 năm đã vượt qua hầu hết các đại học công lập khác của Việt Nam có lịch sử thành lập 40, 50, 60 năm và sử dụng rất rất nhiều tiền đầu tư, tài trợ từ Ngân sách nhà nước; thì rõ ràng đã đi đúng hướng, lựa chọn mục tiêu hợp lý, và quản trị đại học thực sự hiệu quả; tiềm năng đi xa và triển vọng tương lai do đó, còn rực rỡ hơn nữa.

KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH
B004, Đại học Tôn Đức Thắng
19 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Phong, Q.7, TP. HCM
Hotline : + 84 28 37755067
Email: fba@tdtu.edu.vn