Môi trường học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế 5 sao

TDTU là đại học công lập đầu tiên của Việt Nam có cơ sở vật chất và điều kiện giảng dạy được xếp hạng quốc tế 5 sao/5 sao theo chuẩn của QS Stars (Anh Quốc).

Trường hiện có các cơ sở tại TP. HCM, TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng), TP. Nha Trang (Khánh Hòa) và TP. Cà Mau (Cà Mau). Trụ sở chính tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM là một campus đại học như các campus đại học ở Singapore hay Châu Âu; thiết kế hiện đại, xây dựng đồng bộ và chất lượng công trình rất cao cấp; toàn campus là một resort, một công viên đúng nghĩa với thảm xanh, vườn hoa, tượng đài khắp nơi; và sự sạch sẽ gần như tuyệt đối, sạch khắp mọi nơi. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã phát biểu với thày-trò TDTU rằng bà đặc biệt “ấn tượng khi thấy trường học sạch từ trong ra ngoài, đẹp từ ngoài vào trong”; Nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng thì nói rằng: “vệ sinh của Trường này phải 6 sao chứ không phải 5 sao”.

Tất cả phòng học đều có điều hòa không khí, tất cả ngành học đều có phòng thí nghiệm, labo, phòng thực hành mô phỏng; mọi nơi tại Trụ sở đều là không gian học tập (Learning Environment); cả Trụ sở đều đượm chất văn hóa đại học, mọi người lịch sự với nhau, ứng xử nhã nhặn, lịch thiệp; sinh viên xếp hàng đi thang máy, rút tiền tại ATM, lên xe bus, sắp hàng lấy thức ăn tự chọn tại canteen…;. Văn hóa đại học và văn hóa sinh viên TDTU là điều mà ở nơi khác chỉ có thể là chuyện tưởng tượng; thì ở đây là môi trường, là hơi thở hằng ngày.

Với môi trường làm việc, học tập như vậy, không có gì lạ khi TDTU cũng là đại học đầu tiên tại Việt Nam vào TOP 200 trường đại học phát triển bền vững nhất thế giới theo UI Greenmetric World University Ranking và được Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam chứng nhận “Khuôn viên học đường thân thiện môi trường”. 

 

KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH
B003, Đại học Tôn Đức Thắng
19 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Phong, Q.7, TP. HCM
Hotline : + 84 28 37755067
Email: fba@tdtu.edu.vn