Chuyến đi kiến tập của Ngành Quản trị Nguồn nhân lực: Yakult và FPT Telecom.

Ngày 27/12/2023 và ngày 28/12/2023, Bộ môn Quản trị Nguồn nhân lực đã tổ chức 3 chuyến đi kiến tập cho sinh viên ngành QTKD – QTNNL và các sinh viên TDTU khác quan tâm đến lĩnh vực Quản trị Nguồn nhân lực đến nhà máy Yakult và FPT Telecom.

Tại nhà máy Yakult Việt Nam, sinh viên đã được tiếp cận với cách làm việc 5S cũng như Jidoka nổi tiếng của người Nhật. Qua câu chuyện của các anh chị công ty Yakult, các bạn sinh viên hiểu thêm được tầm quan trọng của tầm nhìn trong kinh doanh và văn hóa doanh nghiệp.

hr1

Hình 1: Sinh viên nghe giới thiệu về lịch sử Yakult

Hình 2: Sinh viên trước nha máy Yakult Việt Nam

Tại công ty FPT Telecom, các bạn sinh viên đã được nhìn thấy tận mắt thành tựu số hóa của FPT Telecom. Không chỉ vậy, những câu chuyện nhân sự thực tế của các anh chị Quản lý tại FPT còn mang lại cho các bạn sinh viên nhiều cảm hứng và định hướng về tương lai ngành QTNNL.

Hình 3: Các bạn sinh viên nghe giới thiệu về môi trường làm việc tại Sendo.

Hình 4: Đoàn kiến tập của TDTU tạm biệt công ty FPT Telecom.

Chuyến đi dù ngắn ngủi nhưng vẫn mang đến nhiều điều bổ ích cho các bạn sinh viên. Hoạt động đã giúp rút ngắn khoảng cách giữa doanh nghiệp, hoạt động giáo dục và người học.