Sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế trải nghiệm tham quan công ty TNHH MTV AJ Việt Nam - AJ Total

Với mục đích nâng cao chất lượng đào tạo, tạo điều kiện cung cấp cho sinh viên kiến thức nền tảng và kỹ năng bổ trợ cho công việc trong tương lai về chuỗi cung ứng lạnh nói chung và kho lạnh nói riêng, chiều ngày 17/12/2022 sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế - khoa Quản trị kinh doanh đã có chuyến tham quan kiến tập thực tế tại công ty TNHH MTV AJ Việt Nam - AJ Total (18 Đường Phan Khiêm Ích, Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh).

Chương trình của buổi tham quan thực tế gồm 3 nội dung chính:

• Tìm hiểu sơ lược về công ty, khái niệm chung.
  • Tham quan thực tế kho
  • Giải đáp thắc mắc và làm bài kiểm tra.

Đối với phần đầu, sinh viên được doanh nghiệp  giới thiệu tổng quan chuỗi cung ứng lạnh, tầm quan trọng của chuỗi cung ứng lạnh đối với hoạt động giao thương quốc tế, quy trình nghiệp vụ và công tác quản lý vận hành và cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này. Sau đó, sinh viên được hướng dẫn tham quan môi trường bên trong kho bảo quản đối với loại hình sản phẩm, sinh viên được trải nghiệm các điều kiện về quy trình xuất nhập tồn cũng như công tác kiểm soát nhiệt độ của từng loại kho hàng. Phần cuối, sinh viên tham gia hỏi đáp cùng doanh nghiệp  và làm bài kiểm tra sau buổi tham quan.

Một số hình ảnh của buổi kiến tập: