Ngày hội khởi động cuộc thi ĐẤU TRƯỜNG LOGISTICS-LOGISTICS ARENA 2020

Sáng ngày 26/9/2020, buổi phát sóng trực tiếp “Ngày hội khởi động" cuộc thi Đấu trường Logistics-Logistics 2020” đã diễn ra với sự theo dõi của đông đảo các bạn sinh viên đến từ các cơ sở đào tạo ở thành phố Hồ Chí Minh.

Logistics là một phần không thể tách rời của Kinh doanh quốc tế. Sự gia tăng của các chuỗi sản xuất toàn cầu và mức độ cạnh tranh toàn cầu ngày càng gay gắt đã khiến dịch vụ hậu cần Logistics trở thành một lợi thế cạnh tranh chiến lược. Logistics và quản lý chuỗi cung ứng (Logistics & Supply Chain Management) hiện là một trong những đề tài đang được quan tâm, đặc biệt, trong bối cảnh toàn cầu hoá, sự gia tăng mức độ phụ thuộc lẫn nhau của các quốc gia và sự đứt gãy của chuỗi cung ứng do tác động của đại dịch Covid-19 gây ra. Với thực tế này, BTC đã chọn LOGISTICS RESPONSIVENESS là chủ đề của Logistics Arena 2020.

Mùa thứ 6 của Logistics Arena nhận được sự đồng hành của:

• Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA)
  • Trường Hàng Không và Logistics Việt Nam (VILAS)
  • Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Tân Cảng (Tân Cảng -STC)
  • Công ty TNHH Quốc tế Delta (Delta International Logistics)
  • Trung tâm Anh Ngữ PASAL
  • Học viện VMP
  • Công ty TNHH The Bear Connection

Buổi giao lưu nhận được sự tham gia nhiệt tình của quý Thầy/Cô, quý doanh nghiệp và các bạn sinh viên:

AD 2
TS. Phạm Thị Ngân ( Trưởng bộ môn Kinh doanh quốc tế) cùng các khách mời tại buổi chia sẻ trực tuyến

Về phía doanh nghiệp:

• Ông Trần Chí Dũng – Phó viện trưởng Viện nghiên cứu và phát triển Logistics (VIL)
  • Ông Nguyễn Quang Thạnh – Phó TGĐ công ty cổ phần quốc tế Logistics Hoàng Hà (HIL)
  • Ông Trần Anh Giang – TGĐ công ty TNHH Vận tải và tiếp vận toàn cầu (GLOTRANS)

Về phía khoa Quản trị kinh doanh:

• TS. Phạm Thị Ngân – Trưởng bộ môn Kinh doanh quốc tế
  • ThS. Nguyễn Thị Hồng Hạnh – GV bộ môn Kinh doanh quốc tế - Cố vấn CLB BAC-International Business

Về phía CLB BAC-International Business:

• Bạn Phan Ngọc Thanh Hương: chủ nhiệm CLB
  • Bạn Võ Minh Thông: trưởng nhóm tổ chức Logistics Arena 2020

Và sự góp mặt của đại diện cựu thí sinh Logistics Arena 2019:

• Bạn Phạm Lâm Thanh Trúc – thành viên đội quán quân: SIMBA
  • Bạn Huỳnh Hồ Mỹ Quyên – thành viên đội Á quân: International Team

AD 3
Đại diện Quán quân và Á quân Logistics Arena 2019 chia sẻ kinh nghiệm thi đấu của mình

Ngày hội khởi động cuộc thi được chia làm hai phần. Phần 1 là thời gian giao lưu, chia sẻ giữa quý Thầy/Cô và doanh nghiệp: thảo luận về tình hình thực tế, xu hướng  cũng như những hành trang cần thiết để các bạn sinh viên có thể tự tin tham gia vào thị trường lao động của lĩnh vực đang “khát” nguồn nhân lực chất lượng cao.  Phần 2 là thời gian chia sẻ kinh nghiệm thi đấu và giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên về thể lệ cuộc thi năm nay.

Từ ngày phát động cuộc thi , 18/9/2020, đến nay, BTC đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên khối ngành Kinh tế-Xã hội đến từ nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Điển hình như:

• Đại học Ngoại Thương CSII (FTU)
  • Đại học Kinh tế TPHCM (UEH)
  • Đại học RMIT
  • Đại học Kinh tế-Luật TPHCM (UEL)
  • Đại học Quốc tế - ĐHQG TPHCM (IU)
  • Đại học Giao Thông Vận Tải TPHCM (UT)
  • Đại học Bách Khoa TPHCM (HCMUT)
  • Đại học Ngân hàng (BUH)
  • Đại học Sư phạm kỹ thuật (UTE)

Form đăng ký sẽ đóng vào ngày 30/9/2020. Các bạn sinh viên nếu có bất kỳ thắc mắc gì về cuộc thi, xin vui lòng liên hệ BTC để được giải đáp.

Hy vọng buổi giao lưu chia sẻ hôm nay đã cung cấp cho các bạn sinh viên những thông tin và kinh nghiệm hữu ích để chuẩn bị cho hành trình “Khẳng định bản lĩnh” sắp tới của mình.

Hẹn gặp các bạn thí sinh tại Vòng 1 – Blind Audition diễn ra online vào ngày 03 & 04/10/2020.

BTC rất cảm ơn sự hỗ trợ của Ban PR, Khoa QTKD, CLB BAC -International Business để buổi phát sóng diễn ra thành công tốt đẹp.

CUỘC THI ĐẤU TRƯỜNG LOGISTICS 2020

♦️Đăng ký ngay tại: https://bom.to/E6aCO1P