FBA banner

Chất lượng cao - Cử nhân QTKD chuyên ngành Nhà hàng khách sạn

1.Giới thiệu chương trình

Trong chương trình đào tạo 4 năm, việc được học và lấy chứng chỉ nghề theo tiêu chuẩn VTOS là một điểm nhấn quan trọng. Tiêu chuẩn VTOS đã được Hội đồng cấp chứng chỉ nghiệp vụ Du lịch (VTCB) thông qua, sẽ cung cấp các chứng chỉ nghề bao gồm tất cả các nghề chính trong phân ngành khách sạn, du lịch và lữ hành. Chứng chỉ VTCB là hình thức công nhận về trình độ kỹ năng nghề nghiệp của một nghề cụ thể trong ngành Du lịch, quản trị Nhà hàng – Khách sạn, nó xác định được năng lực làm việc của người lao động gắn với yêu cầu năng lực của vị trí công việc.

Ngoài ra, sinh viên CLC chuyên ngành KS-NH còn có cơ hội thực tập tại những khách sạn 5 sao nổi tiếng thuộc các tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới, các buổi tham quan, kiến tập trong và ngoài nước, tham dự các buổi hội thảo, chia sẻ, talk show của các chuyên gia hàng đầu trong ngành, cơ hội dành các học bổng trại hè, trao đổi sinh viên quốc tế, trải nghiệm 1 học kỳ học tập tại các trường đại học uy tín trên thế giới hiện đang liên kết với trường ĐH Tôn Đức Thắng, các cuộc thi, hoạt động chuyên ngành đa dạng, phong phú, bổ ích … nhằm mục đích phát triển sinh viên một cách toàn diện trên cả 3 lĩnh vực : học tập, thực hành và nghiên cứu. Bên cạnh đó, phần kỹ năng giao tiếp, đặc biệt là tiếng Anh được chăm chút rất kỹ lưỡng, tạo điều kiện cho sinh viên đủ khả năng làm việc và hội nhập sâu rộng vào môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, quốc tế, toàn cầu.

2.Điểm khác biệt của chương trình Chất lượng cao

Chương trình chất lượng cao của Khoa Quản trị Kinh doanh là một chương trình đào tạo với các ưu điểm về giáo trình – giảng dạy, quy mô lớp học, đội ngũ giảng viên và cả sự trải nghiệm thực tế. Chương trình chất lượng cao của Khoa Quản trị kinh doanh có các điểm khác biệt:

+ Học và Thi chứng chỉ nghề quốc gia
+ Tham gia các khoá học ngắn hạn quốc tế;
+ 50% các môn chuyên ngành sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh;
+ Tham gia các toạ đàm, seminar, workshop chuyên ngành;
+ Đào tạo ngoại ngữ và các kỹ năng mềm;
+ Lớp học có qui mô nhỏ (khoảng 30-40 sinh viên)
+ Học với đội ngũ giảng viên là những người có thâm niên trong giảng dạy và nghiên cứu, kết hợp với các giảng viên đang là quản lý cấp cao trong lĩnh vực từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước hàng đầu tại Việt Nam. Đặc biệt, các giảng viên đào tạo chứng chỉ nghề là những giảng viên đã có chứng chỉ nghiệp vụ và được công nhận đủ điều kiện huấn luyện của các hiệp hội SMEI, FIATA;
+ Kiến tập tại các doanh nghiệp ngay từ năm nhất;
+ Tham gia các hoạt động thực tế nghề nghiệp thông qua các cuộc thi chuyên ngành, các lớp học chuyên đề, hội thảo, toạ đàm được tổ chức thường xuyên.

3.Chương trình đào tạo

Ngành Quản trị Kinh doanh – Chuyên ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn (chất lượng cao) -mã ngành: F7340101N

Xem chi tiết tại đây

4. Chuẩn đầu ra:

Để được xét tốt nghiệp, sinh viên phải tích lũy và đạt được các yêu cầu theo chuẩn kiến thức, kỹ năng quy định trong chương trình đào tạo và đạt các chuẩn đầu ra :

 • Chứng chỉ nghiệp vụ VTOS do Hội đồng cấp chứng chỉ nghiệp vụ du lịch VN VTCB cấp.
 • Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 50 hoặc các chứng chỉ khác tương đương.
 • Chứng chỉ tin học MOS 750/1000 (Word/Excel/Powerpoint)
 • Đạt điểm hoạt động ngoại khóa theo yêu cầu của chương trình.
 • Đạt các kỹ năng mềm, kỹ năng thực hành chuyên môn.

5.Triển vọng nghề nghiệp

Với kiến thức chuyên ngành, kỹ năng nghề nghiệp, khả năng ngoại ngữ, hiểu biết xã hội, cơ hội trải nghiệm đã được trang bị thật vững chắc trong suốt 4 năm học tập, sinh viên CLC chuyên ngành Quản trị kinh doanh – CN Quản trị nhà hàng khách sạn có thể tự tin đảm nhận các vị trí sau :

 • Quản lý cấp trung (Supervisor) tại các phòng ban, bộ phận của các tập đoàn Khách sạn, Resort, khu vui chơi giải trí hàng đầu Việt Nam và quốc tế.
 • Làm việc trên các tàu du lịch (Cruise) sang trọng hàng đầu thế giới.
 • Làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước chuyên về quy hoạch, phát triển và xúc tiến du lịch, khách sạn, nhà hàng …
 • Chuyên viên trong lĩnh vực marketing, bán hàng, tổ chức sự kiện, PR trong các tập đoàn khách sạn, chuỗi nhà hàng, khu vui chơi,…
 • Khởi nghiệp thương hiệu kinh doanh riêng của mình.
 • Tiếp tục học lên các bậc học sau đại học để hoàn thiện và phát triển khả năng nghiên cứu hàn lâm đỉnh cao, công bố quốc tế trong lĩnh vực kinh tế và quản trị du lịch.
KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH
B004, Đại học Tôn Đức Thắng
19 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Phong, Q.7, TP. HCM
Hotline : + 84 28 37755067
Email: k.qtkd@tdtu.edu.vn