Buổi chia sẻ - Cơ hội thăng tiến trong ngành nhà hàng khách sạn

Vừa qua, ngày 18/4/2017, tại phòng B406, trường Đại học Tôn Đức Thắng đã diễn ra buổi chia sẻ với chủ đề “Những tố chất để trở thành quản lý trong lĩnh vực Nhà hàng - khách sạn và cần chuẩn bị gì để đạt được những điều đó?” từ các diễn giả đến từ Đông Phương Group; với mục tiêu tạo điều kiện cho sinh viên ngành Nhà hàng – khách sạn có cơ hội tiếp xúc và học hỏi kinh nghiêm từ các anh/ chị đi trước và từ đó, góp phần giúp các bạn định hướng nghề nghiệp cho bản thân hiệu quả hơn.

Đến với buổi chia sẻ, là sự góp mặt của:

• Anh Trần Bàng Phi – Tổng Quản Lý The Adora Grand View
  • Anh Lê Anh Việt – Quản Lý Điều Hành The Adora Premium
  • Chị Nguyễn Thị Trung Trinh – Trưởng Phòng Bộ Phận Chăm Sóc Khách Hàng Tập Đoàn Đông Phương

Và sự hiện diện của các thầy cô đến từ Khoa QTKD Trường ĐH Tôn Đức Thắng:

• Ths. Nguyễn Quốc Lộc – Giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh
  • Ths. Trịnh Phương Dung - Giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh

“Cơ hội thăng tiến” – một chủ đề khá được quan tâm hiện nay, buổi chia sẻ đã thành công khi đánh mạnh vào chủ đề này. Theo đó, đã thu hút hơn 300 sinh viên năm 2 chuyên ngành quản trị Nhà hàng – khách sạn đến tham gia buổi chia sẻ. Tại đây, các bạn sinh viên đã được lắng nghe giới thiệu sơ lược về Đông Phương Group, về những thành tựu và dự án phát triển trong tương lai. Điều đó mang đến cái nhìn tổng quát về xu hướng phát triển của ngành Nhà hàng – khách sạn trong một vài năm tới.

Bên cạnh đó, với cương vị là Trưởng Phòng Bộ Phận Chăm Sóc Khách Hàng Tập Đoàn Đông Phương – Chị Trinh đã chia sẻ về các tố chất cần thiết (kiến thức, kĩ năng và thái độ) cho một nhà quản trị tương lai. Với sự nhiệt tình và có vài phần “hóm hỉnh”, chị Trinh đã mang những kiến thức từ lí thuyết đến gần với thực tế, gần gũi với các bạn sinh viên hơn.

Tiếp theo đó, là sự chia sẻ về kinh nghiệm, cách tự rèn luyện bản thân để hướng đến các yếu tố trên, hay các chức năng của một nhà quản lí từ anh Phi – Tổng Quản Lý The Adora Grand View

Một lời khuyên được gửi đến cho các bạn sinh viên là: “Hãy bắt từ một người nhân viên giỏi và thường xuyên rèn luyện “phần mềm” cho bản thân mình”.

Cuối buổi chia sẻ là phần trao đổi giữa các bạn sinh viên và các diễn giả. Tại đây, Các bạn sinh viên đã mạnh dạn nêu lên những trăn trở, băn khoăn của bản thân về hướng đi của mình trong ngành. Đồng thời, tham khảo kinh nghiệm về cách giải quyết các tình huống xảy ra trong quá trình làm việc, cũng như cách tạo động lực cho bản thân để hướng đến vị thế của một nhà quản trị tương lai.

Chắc hẳn rằng, qua buổi chia sẻ, các bạn sinh viên chuyên ngành Nhà hàng – khách sạn đã định ra cho mình những hướng đi nghề nghiệp và hoạch định cho bản thân kế hoạch để đạt được mục tiêu đã chọn.

Một số hình ảnh được ghi nhận trong buổi chia sẻ:

ThS. Nguyễn Quốc Lộc – GVCV các bạn sinh viên năm 2 chuyên ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn giới thiệu các diễn giả đến từ Tập Đoàn Đông Phương

Anh Trần Bàng Phi - Tổng Quản Lý The Adora Grand View.

Các anh/ chị diễn giả đến từ Đông Phương Group, theo thứ tự từ phải sang:

• Anh Trần Bàng Phi - Tổng Quản Lý The Adora Grand View.
  • Chị Nguyễn Thị Trung Trinh – Trưởng Phòng Bộ Phận Chăm Sóc Khách Hàng Tập đoàn Đông Phương
  • Anh Lê Anh Việt – Quản Lý Điều Hành The Adora Premium

Anh Trần Bàng Phi - Tổng Quản Lý The Adora Grand View, chia sẻ về chủ đề: “Những tố chất để trở thành quản lý trong lĩnh vực Nhà hàng - khách sạn và cần chuẩn bị gì để đạt được những điều đó?”

Các bạn sinh viên cảm thấy thú vị về điều được chia sẻ

Một bạn sinh viên đã nêu lên mối băn khoăn của mình trong hướng phát triển trong ngành

Sinh viên trao đổi những băn khoăn trong định hướng nghề nghiệp với diễn giả Nguyễn Thị Trung Trinh - Trưởng Phòng Bộ Phận Chăm Sóc Khách Hàng

Thầy cô Khoa chụp ảnh lưu niệm và gửi lời cảm ơn đến các diễn giả đến với buổi chia sẻ