Buổi talkshow định hướng nghề nghiệp cho sinh viên : chuyên đề ngành bán lẻ

Nằm trong chương trình đào tạo nhà trường về định hướng nghề cho sinh viên ngành quản trị kinh doanh nói chung và sinh viên chuyên ngành Marketing nói riêng, ngày14.06.2016 vừa qua bộ môn Marketing đã kết kết hợp với Hệ thống cửa hàng Circle K Việt Nam tổ chức buổi talkshow chia sẻ các thông tin về ngành bán lẻ cũng như các cơ hội việc làm trong ngành.

Buổi talkshow định hướng nghề nghiệp cho sinh viên : chuyên đề ngành bán lẻ

Tham gia buổi hội thảo về thành phần khách mời từ phía Hệ thống cửa hàng Circle K Việt Nam gồm có :

Chị Hồ Thị Trà Dung - Quản Lý Khu Vực thuộc Hệ thống cửa hàng Circle K - Trình bày tổng quan về thực trạng ngành bán lẻ bao gồm: nguồn gốc, quá trình hình thành và phát triển hệ thống Circle K Vietnam; và

Chị Nguyễn Thị Thu Thảo - Trưởng Phòng Nhân Sự Circle K – là diễn giả trình bày về cơ hội nghề nghiệp thực tế tại Circle K hiện nay dành cho các bạn sinh viên.

Anh Phạm Vũ Bảo, cán bộ trung tâm hợp tác doanh nghiệp và cựu sinh viên (bên phải) và cô Lê Thị Thúy Phượng, trưởng bộ môn Marketing đến tham dự hội thảo.

Theo báo cáo gần đây của Nielsen : Market Pulse (December 2015) – Nielsen thì điểm nổi bật nhất của thị trường bán lẻ Việt Nam năm 2015 chính là Sát nhập và thu mua; Thương mại điện tử và thứ 3 chính là sự phát triển mạnh mẽ của Chuỗi cửa hàng tiện lợi. Và chị Dung cũng nhấn mạnh theo số liệu phân tích trong báo cáo trên thì hiện ở TPHCM tỷ lệ người dân đã từng sử dụng các cửa hàng tiện lợi chỉ mới chiếm 14% so với ở Bangkok là 95%, nghĩa là trong thị trưởng bán lẻ, nhất là mảng thị trường cửa hàng tiện lợi vẫn còn rất nhiều tiềm năng phát triển.

Chị Hồ Thị Trà Dung - Quản Lý Khu Vực thuộc Hệ thống cửa hàng Circle K đang trình bày tổng quan về thực trạng ngành bán lẻ.

Nối tiếp phần trình bày trong buổi Talkshow định hướng nghề nghiệp, chị Nguyễn Thị Thu Thảo - Trưởng Phòng Nhân Sự Circle K nhấn mạnh trong kế hoạch phát triển sắp tới của hệ thống Circle K+ đang rất cần và đón chào các bạn sinh viên có đam mê, có hoài bảo và có định hướng phát triển nghề nghiệp rõ ràng. Với cương vị một người chị làm trong lĩnh vực tuyển dụng gần 20 năm, chị đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm quý giá cho các bạn sinh viên từ thái độ đến những sự chuẩn bị cần thiết khi đi xin việc.

Đặc biệt, chị Thảo cũng chia sẻ hai chương trình rất đặc biệt dành riêng cho sinh viên là chương trình “Fast Track” dành riêng cho các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp. Đây là chương trình được hệ thống Circle K+ thiết kế đặc biệt giúp các bạn sinh viên có cơ hội thăng tiến đến vị trí cửa hàng trưởng chỉ sau 1 năm và chương trình parttime dành riêng cho các bạn sinh viên muốn tích lũy thêm kinh nghiệm.

Chị Thảo đang chia sẻ về kinh nghiệm làm việc với các bạn sinh viên.

Buổi talkshow đã tạo được sự hứng thú và quan tâm đặc biệt với các bạn sinh viên. Các bạn liên tục đặt các câu hỏi và tương tác với các diễn giả trình bày. Buổi talkshow kết thúc vào 11h cùng ngày.

Một số hình ảnh khác trong talkshow:

Các bạn sinh viên hào hứng tham gia các hoạt động trong talkshow

Cô Lê Thị Thúy Phượng, Trưởng bộ môn Marketing tặng quà lưu niệm đến chị Nguyễn Thị Thu Thảo - Trưởng Phòng Nhân Sự Circle K.

Sinh viên và thầy cô bộ môn Marketing chụp hình lưu niệm cùng các anh chị đến từ Hệ thống cửa hàng Circle K.