Công đoàn cơ sở Đại học Tôn Đức Thắng sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2022 và tập huấn nghiệp vụ công đoàn

Thực hiện kế hoạch số 53-KH/LĐLĐTP ngày 28/8/2020 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 16/12/2020, Công đoàn cơ sở Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2022 tại cơ sở Tân Phong.

Chương trình có sự tham dự của đại diện Thường vụ đảng ủy trường, Ban chấp hành (BCH) công đoàn trường nhiệm kỳ 2017-2022, BCH các công đoàn cơ sở thành viên, tổ trưởng, tổ phó của 34 tổ công đoàn trực thuộc công đoàn trường.

Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu, các nội dung trọng tâm do Nghị quyết Đại hội công đoàn trường lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 đề ra (từ đầu nhiệm kỳ đến tháng 11/2020); Xác định những vấn đề lớn, cấp bách trong tình hình thực tế hiện nay của Trường theo yêu cầu nhiệm vụ mới; Bổ sung một số nội dung nhiệm vụ trong nửa nhiệm kỳ còn lại.

Ngày 18 và 19/12/2020, tại cơ sở Nha Trang, Công đoàn trường cũng đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn và bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho ủy viên BCH các công đoàn cơ sở thành viên và tổ trưởng, tổ phó các tổ công đoàn trực thuộc. Chương trình tập huấn do Thạc sĩ Võ Thị Thanh Hương - Khoa Lao động & Công đoàn và Thạc sĩ Lâm Thành Danh - Khoa Luật của TDTU làm báo cáo viên.

Nội dung tập huấn chủ yếu tập trung vào những quy định mới của Điều lệ công đoàn và hướng dẫn thi hành Điều lệ công đoàn; những điều mới được  bổ sung trong Bộ Luật lao động năm 2019 sẽ được chính thức áp dụng ngày 01/01/2021.

Chương trình tập huấn đã giúp cho các cán bộ công đoàn nắm vững những kiến thức về nghiệp vụ công đoàn và kiến thức pháp luật cập nhật mới nhất, để hiểu biết và vận dụng vào công tác công đoàn hiệu quả.

tdtu

Đồng chí Phạm Thị Minh Lý, Ủy viên thường vụ Đảng ủy trường phát biểu tại Hội nghị.

tdtu

Báo cáo viên giới thiệu những điểm mới của Bộ luật Lao động 2019.

tdtu

Lớp tập huấn cùng chụp hình lưu niệm tại cơ sở Nha Trang.