Cuộc Thi Hùng Biện Tiếng Anh Cho Sinh Viên Ngành Kinh Doanh Quốc Tế

Sau 1 tháng chuẩn bị, sáng ngày 11 tháng 5 năm 2019, tại phòng F307, cuộc thi hùng biện Tiếng Anh đã diễn ra thành công tốt đẹp với chiến thắng chung cuộc thuộc về nhóm 3 với đề tài về “Cuộc chiến khốc liệt của siêu ứng dụng”.

Câu Lạc Bộ Tiếng Anh của ngành Kinh doanh quốc tế do bộ môn Kinh Doanh Quốc Tế của khoa Quản trị kinh doanh sáng lập và tổ chức giành cho Sinh viên của ngành đến từ 3 chương trình: cơ bản, chất lượng cao và liên kết.
Những đề tài thuyết trình là những vấn đề mang tính toàn cầu thu hút sự tham gia của 30 sinh viên của CLB. Với đội ngũ hướng dẫn có chuyên môn và kinh nghiệm đến từ Khoa và doanh nghiệp, sinh viên có cơ hội kết nối và giao lưu để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tế.

4 đề tài bao gồm:
1.    Cuộc chiến khốc liệt của siêu ứng dụng
2.    Hướng tới chuỗi giá trị bền vững của ngành lúa gạo Việt Nam
3.    Chiến lược phát triển kinh doanh theo cấp số nhân: mô hình kinh doanh đa nền tảng
4.    Ảnh hưởng toàn diện của công nghệ 4.0: bí mật thành công của IKEA.
Thành phần Ban giám khảo bao gồm:
•    TS. Phạm Thị Ngân – trưởng bộ môn Kinh doanh quốc tế
•    ThS. Nguyễn Thị Hồng Hạnh – giảng viên bộ môn Kinh doanh quốc tế
•    Anh Nguyễn Minh Dũng – Giám Đốc học viện MD -Đào tạo và huấn luyện đầu tư tài chính
•    Chị Ngô Lê Thị Kim Hoàng – Quản lý bộ phận thu mua và nhập khẩu- Tập đoàn Golden Gate (Chi nhánh HCM)

Hoạt động đầu tiên này của CLB Tiếng Anh đã tạo cơ hội cho sinh viên trau dồi khả năng Tiếng Anh, nâng cao kỹ năng mềm: hoạt động nhóm, giao tiếp, thuyết trình, sử dụng hiệu quả kho thông tin và dữ liệu, phân tích dữ liệu, xử lý tình huống,và rèn luyện tư duy phản biện.

tiengAnh1.jpg