Đại học Tôn Đức Thắng hợp tác với Đại học James Cook phân viện Singapore

Lễ ký kết diễn ra vào ngày 25/7 tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Trước đó, hai đơn vị đã cùng trao đổi từ tháng 4/2022 và đưa ra khẳng định tiềm năng hợp tác to lớn về các mảng hoạt động từ giáo dục, đào tạo đến nghiên cứu.

J Cook 1

GS. Chris Rudd OBE - Phó hiệu trưởng JCU Singapore (trái) và PGS.TS Phạm Thị Minh Lý - Trưởng khoa Quản trị kinh doanh, đại diện Hội đồng trường TDTU (phải). Ảnh: TDTU

Sau ký kết, Trường Đại học Tôn Đức Thắng và JCU Singapore sẽ triển khai xây dựng các chương trình liên kết đào tạo bậc cử nhân và thạc sĩ, chương trình trao đổi, học tập, giao lưu văn hóa. Đồng thời, hai trường sẽ cùng tổ chức các hội nghị, tọa đàm khoa học, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn, học thuật trong công tác quản lý đào tạo, nghiên cứu khoa học và một số hoạt động giao lưu khác.

J Cook 2

Đại diện hai trường tham gia lễ ký kết. Ảnh: TDTU

JCU nằm trong top 2% các đại học hàng đầu thế giới (theo bảng xếp hạng của THE 2023). Trường có ba phân viện chính tại Australia và Singapore. JCU Singapore có thế mạnh đào tạo các chuyên ngành IT, Khoa học - Môi trường, Quản trị Kinh doanh, Kế toán - Tài chính và Tâm lý học.

TDTU đặt mục tiêu cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Do đó, trường đẩy mạnh ký kết hợp tác với các trường đại học top 500 của thế giới; tạo nhiều cơ hội học tập, kinh nghiệm quản lý hiện đại, tiếp cận nền học thuật tiên tiến và phương thức giáo dục tối ưu. Đến nay, đơn vị có 12 chương trình liên kết với các trường đại học uy tín tại Anh Quốc, Australia, Hà Lan, Cộng hòa Séc, Malaysia...

( Trích nguồn : Báo Vnexpress.net

-> Bài viết : Xem tại đây )