Hội thảo khoa học lần thứ tư

“ Đánh giá tiềm năng, lợi thế và triển vọng phát triển các ngành kinh tế Gia Lai

(Nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ) trong hội nhập và thu hút đầu tư”

thuộc khuôn khổ đề tài nghiên cứu khoa học tỉnh Gia Lai

Tiếp nối thành công của ba hội thảo đã được tổ chức tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TPHCM), trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh do Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai quản lý và Trường Đại học Tôn Đức Thắng chủ trì thực hiện về “Xây dựng chiến lược thu hút đầu tư, cải thiện môi trường kinh doanh, đề xuất các giải pháp nhằm kêu gọi nguồn vốn chất lượng cao vào các dự án trọng điểm Gia Lai”, ngày 20/04/2018, Hội thảo lần thứ tư về chủ đề đánh giá tiềm năng, lợi thế và triển vọng phát triển các ngành kinh tế Gia Lai (nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ) trong hội nhập và thu hút đầu tư đã được tổ chức thành công tốt đẹp tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Về phía đại diện nhóm nghiên cứu đề tài của Nhà trường, Hội thảo có sự tham gia của:

- TS. Phạm Thị Minh Lý – Trưởng khoa, Khoa Quản trị kinh doanh, Chủ nhiệm đề tài;

- TS. Phùng Minh Tuấn – Giảng viên, Khoa Quản trị Kinh doanh, Thư ký đề tài;

- TS. Dương Quốc Bửu – Trưởng Bộ môn, Khoa Quản trị Kinh doanh, Thành viên đề tài;

- Thầy Nguyễn Quang Tiên – Trưởng Bộ môn, Khoa Quản trị Kinh doanh, Thành viên đề tài;

- ThS. Lâm Thị Hương Trà – Giảng viên, Khoa Quản trị Kinh doanh, Thành viên đề tài;

- ThS. Lê Đức Nhã – Giảng viên, Khoa Quản trị Kinh doanh, Thành viên đề tài;

- NCS. Phạm Thái Ngọc – Giảng viên, Khoa Quản trị Kinh doanh, Thành viên đề tài;

- PGS. TS. Phạm Viết Hồng – Chuyên gia kinh tế.

Về phía đại diện các cơ quan quản lý Nhà nước tỉnh Gia Lai, Hội thảo có sự tham gia của:

- Ông Trương Phước Anh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Gia Lai;

- Bà Dương Thị Ngà, Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Gia Lai;

- Ông Nguyễn Ngọc Cường, Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Gia Lai;

- Ông Nguyễn Duy Lộc, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Gia Lai;

- Ông Mai Thanh Bình, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai;

- Bà Phan Thị Ngọc Diệp, Trưởng phòng Quản lý du lịch, Sở VH, TT và DL tỉnh Gia Lai.

Hội thảo còn thu hút sự tham gia của nhiều học giả trong và ngoài Trường, đại diện các cơ quan quản lý chuyên ngành và các Phòng kinh tế cấp huyện của tỉnh Gia Lai cũng như các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, phóng viên đưa tin của Đài Phát thanh truyền hình tỉnh Gia Lai và Báo Gia Lai cũng tham dự Hội thảo.

Hội thảo đã nhận được rất nhiều tham luận và ý kiến đóng góp phản biện chuyên môn tâm huyết và quý báu của các chuyên gia, nhà quản lý và doanh nghiệp trên cả hai góc độ lý luận và thực tiễn liên quan đến những triển vọng và thách thức của các ngành kinh tế chủ lực Gia Lai trong bối cảnh hội nhập và thu hút đầu tư.

gl4.03.jpg

Quang cảnh trước giờ khai mạc Hội thảo

gl4.01.jpg

PGS.TS. Phạm Viết Hồng – Chuyên gia kinh tế, Thành viên Ban Chủ tọa Hội thảo