Hội thảo khoa học về cục diện kinh tế thế giới hiện nay

HỘI THẢO CỤC DIỆN KINH TẾ THẾ GIỚI HIỆN NAY VÀ TÁC ĐỘNG ĐẾN VIỆT NAM

Vào ngày 26 tháng 7 năm 2017, Viện Kinh tế và Chính trị thế giới (thuộc Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam) phối hợp với Trung tâm Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương và trường Đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức buổi Hội thảo khoa học “Cục diện kinh tế thế giới hiện nay và tác động đến Việt Nam” tại trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Đến tham dự buổi hội thảo, có các chuyên gia gia kinh tế hàng đầu về nghiên cứu kinh tế thế giới , nhà nghiên cứu khoa học và giảng viên đến từ Viện kinh tế thế giới, Viện nghiên cứu Đông Nam Á, Trung tâm Kinh tế châu Á- Thái Bình Dương,  Viện nghiên cứu kinh tế vùng thuộc Viện Khoa học xã hội Việt Nam phía Nam, Sở kế hoạch đầu Tư TP.HCM,  Viện Logistics Việt Nam, Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế Luật, Đại học Tôn Đức Thắng và một số trường đại học khác tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhiều tham luận được các nhà khoa học trình bày trong hội thảo, nổi bật là những vấn đề về cục diện Kinh tế thế giới và những ảnh hưởng tới các nước trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang là một vấn đề quan tâm của người dân và các nhà khoa học trên toàn thế giới.  Hội thảo đặc biệt đi sâu báo cáo và thảo luận về những đặc điểm kinh tế của các nước lớn như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, các tổ chức kinh tế như BRIC và ASEAN và những  khó khăn kinh tế mà các nước này đang gặp phải có tác động mạnh mẽ đến sự phát triển kinh tế toàn cầu nói chung và kinh tế  vi mô và vi mô Việt Nam nói riêng.

Buổi hội thảo không chỉ dịp để các nhà khoa học trong và ngoài trường gặp gỡ và trao đổi nghiên cứu khoa học mà còn là dịp để những học giả quan tâm biết sâu hơn, cụ thể hơn về tình hình kinh tế thế giới cũng như kinh tế Việt Nam, giúp các giảng viên trong trường ý thức sâu sắc hơn về vấn đề nghiên cứu giảng dạy cần đi sát với tình hình thực tế kinh tế chính trị đang diễn ra.

Một số hình ảnh ghi nhận của buổi hội thảo.

cục diện kinh tế 01.jpg

PGS. TS Trần Đại Lược phát biểu khai mạc hội thảo

cục diện kinh tế 02.jpg

Hội thảo thu hút đông đảo các nhà khoa học tới tham dự