Hội thảo khoa học về Xây dựng môi trường đầu tư tỉnh Gia Lai trong bối cảnh hội nhập thuộc khuôn khổ Đề tài nghiên cứu khoa học Tỉnh Gia Lai

Trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh do Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai quản lý và Trường Đại học Tôn Đức Thắng chủ trì thực hiện về “Xây dựng chiến lược thu hút đầu tư, cải thiện môi trường kinh doanh, đề xuất các giải pháp nhằm kêu gọi nguồn vốn chất lượng cao vào các dự án trọng điểm Gia Lai”, ngày 13/01/2018, Hội thảo 02 với nội dung trọng tâm về phương pháp nghiên cứu và thiết kế nội dung khảo sát môi trường đầu tư ngành và địa phương đã được tổ chức tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều học giả trong và ngoài Trường cũng như các cơ quan quản lý Nhà nước cùng tập thể giảng viên và sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Về phía đại diện nhóm nghiên cứu đề tài của Nhà trường, Hội thảo có sự tham gia của:

- TS. Phạm Thị Minh Lý – Trưởng khoa, Khoa Quản trị Kinh doanh, Chủ nhiệm đề tài;

- TS. Phùng Minh Tuấn – Giảng viên, Khoa Quản trị Kinh doanh, Thư ký đề tài;

- TS. Dương Quốc Bửu – Giảng viên, Khoa Quản trị Kinh doanh, Thành viên đề tài;

- ThS. Lâm Thị Hương Trà – Giảng viên, Khoa Quản trị Kinh doanh, Thành viên đề tài;

- ThS. Lê Đức Nhã – Giảng viên, Khoa Quản trị Kinh doanh, Thành viên đề tài;

- NCS. Phạm Thái Ngọc – Giảng viên, Khoa Quản trị Kinh doanh, Thành viên đề tài;

- PGS. TS, Phạm Viết Hồng – Chuyên gia của đề tài.

Về phía đại diện các cơ quan quản lý Nhà nước tỉnh Gia Lai, Hội thảo có sự tham gia của:

- ThS. Nguyễn Ngọc Cường, Phó giám đốc Sở KH&CN Gia Lai;

- ThS. Nguyễn Nam Hải, Phó giám đốc Sở KH&CN Gia Lai;

- ThS. Lê Tiến Anh, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Sở KH&ĐT Gia Lai;

- ThS. Phan Thị Ngọc Diệp, Trưởng phòng Quản lý du lịch, Sở VH, TT và DL Gia Lai.

Bên cạnh đó, Hội thảo còn thu hút sự tham gia đông đảo của tập thể Giảng viên và Sinh viên Khoa QTKD, Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Tại Hội thảo, các học giả và nhà quản lý đã lần lượt trình bày các tham luận liên quan đến những nội dung trọng tâm gắn liền với chuyên môn nghiên cứu và lĩnh vực đang quản lý. Hội thảo cũng ghi nhận nhiều ý kiến phản biện quý báu phục vụ việc thiết kế nội dung khảo sát môi trường đầu tư ngành và địa phương. Ngoài ra, tại Hội thảo, các bạn Sinh viên Khoa QTKD cũng có thêm nhiều cơ hội tích lũy kinh nghiệm thực tế và củng cố kiến thức đã được học liên quan đến lĩnh vực kinh doanh và đầu tư trong bối cảnh hội nhập.

Một số hình ảnh ghi nhận tại Hội thảo:

TS. Dương Quốc Bửu – Đồng chủ tọa Hội thảo phát biểu khai mạc Hội thảo

ThS. Phan Thị Ngọc Diệp – Trưởng phòng Quản lý Du lịch Gia Lai

trình bày tham luận

ThS. Lê Tiến Anh – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư Gia Lai

trình bày ý kiến phản biện

PGS, TS. Phạm Viết Hồng – Đồng chủ tọa Hội Thảo phát biểu tổng kết

nội dung các tham luận và ý kiến phản biện của chuyên gia và nhà quản lý