Hội thảo quốc tế về kinh tế và tài chính lần 2 (ICFE 2015)

Sáng ngày 04/06/2015, Hội thảo quốc tế về kinh tế và tài chính (The International Conference on Finance and Economics 2015: ICFE 2015) đã được khai mạc tại Trường đại học Tôn Đức Thắng. Đây là Hội thảo lần thứ 2 được tổ chức tại Trường; Hội thảo lần thứ nhất (ICFE 2014) đã được tổ chức năm vừa rồi. Theo chương trình, hội thảo sẽ diễn ra từ ngày 04 đến hết ngày 06/06/2015 với sự tham gia của các học giả, doanh nhân, nghiên cứu sinh đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đặc biệt, ngoài các nhà khoa học của Trường đại học Tôn Đức Thắng còn có sự hiện diện của những chuyên gia đầu ngành từ các đại học danh tiếng nước ngoài như: Đại học Louisiana (Hoa Kỳ), Đại học kinh tế Prague và Đại học Tomas Bata in Zlin’ (Cộng hòa Séc), Đại học bách khoa Hong Kong, Đại học Yokohama (Nhật Bản), Đại học Covinus (Hungary), Đại học Nanhua (Đài Loan), Đại học văn hóa Trung Hoa (Đài Loan), Đại học Feng Chia (Đài Loan), Đại học quốc gia khoa học và kỹ thuật Penghu (Đài Loan), Đại học khoa học và kỹ thuật Lunghwa (Đài Loan), Đại học Taylor (Malaysia), Đại học trung tâm (BHMS) của Thụy Sĩ,…;.

Hội thảo ICFE 2015 tiếp tục là diễn đàn để các nhà khoa học cập nhật thông tin, chia sẻ các kết quả nghiên cứu lý thuyết và thực tiễn trong lĩnh vực Quản trị marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị nhà hàng – khách sạn, Quản trị du lịch, Kinh tế, Tài chính và Kế toán cũng như những kinh nghiệm, hoạch định và triển khai các chính sách phát triển kinh tế, xử lý khủng hoảng…;. Bên cạnh đó, Hội thảo cũng là cầu nối tích cực giữa các trường đại học, các doanh nghiệp Việt Nam với các trường đại học, các nhà nghiên cứu trên thế giới nhằm mở ra những hướng nghiên cứu và tư duy quản lý mới, ứng dụng nghiên cứu vào việc quản lý và vận hành doanh nghiệp hiệu quả hơn.
Phát biểu chào mừng tại lễ khai mạc, GS. LÊ VINH DANH, Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng đánh giá cao chất lượng các báo cáo khoa học; cũng như cảm ơn sự tham gia và đóng góp nhiệt tình của các đại biểu tham dự. Hiệu trưởng cũng khẳng định quyết tâm mạnh mẽ của Nhà trường trong việc thúc đẩy hợp tác quốc tế và trao đổi khoa học cấp quốc tế một cách hiệu quả, nhằm nâng cao chất lượng nghiên cứu và đẩy mạnh công bố quốc tế song song với việc đáp ứng tiêu chí đánh giá của các tổ chức gắn sao và xếp hạng đại học thế giới uy tín.

Sau thành công của Hội nghị ICFE 2014 năm vừa rồi, việc tiếp tục đăng cai và tổ chức Hội nghị ICFE 2015 tại Trường còn là nền tảng để Trường đại học Tôn Đức Thắng thành lập tạp chí quốc tế trong lĩnh vực kinh tế-tài chính; góp phần xây dựng Nhà trường sớm trở thành một đại học nghiên cứu. Dự kiến ICFE 2016 sẽ được tổ chức tại một trường đại học Châu Âu.

Thông tin chi tiết xem tại: http://icfe2015.tdtu.edu.vn/

Một số hình ảnh ngày đầu tiên của Hội thảo:

1443494270_1.jpg

Các chuyên gia, nhà khoa học chụp hình lưu niệm với lãnh đạo Trường đại học Tôn Đức Thắng

1443494287_2.jpg

1443494306_3.jpg

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Hội thảo do sinh viên Trường đại học Tôn Đức Thắng biểu diễn

1443494333_4.jpg

GS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng phát biểu khai mạc và chào mừng đại biểu về dự Hội thảo

1443494362_5.jpg

Ngài Martin Klepetko, Đại sứ Cộng hòa Séc tại Việt Nam phát biểu tại Lễ khai mạc

1443494384_6.jpg