K23 CLC ngành KDQT tự tin đề xuất giải pháp Logistics kết thúc module FD1 chương trình FIATA

Ngày 22/11/2020 vừa qua, bộ môn Kinh doanh quốc tế phối hợp cùng Trường Hàng không và Logistics Việt Nam tổ chức thành công buổi thuyết trình kết thúc học phần FD1: Freight Logistics Operations cho sinh viên K23-CLC. Theo đó, cuối mỗi học kỳ, sinh viên sẽ hoàn thành một dự án về giải pháp cung cấp dịch vụ logistics cho doanh nghiệp  hoặc mô phỏng thực tế tại một doanh nghiệp cụ thể, dự án được thực hiện bằng tiếng anh và bảo vệ bằng tiếng Anh với thời lượng từ 25 – 30 phút trước hội đồng ban giám khảo đến từ các doanh nghiệp có uy tín trong ngành. Thông qua những kiến thức đã học kết hợp với sự hỗ trợ từ đội ngũ mentor vừa có bề dày dặn kinh nghiệm thực tiễn vừa là những người gần gũi với sinh viên, hỗ trợ và dẫn dắt sinh viên nhận biết vấn đề, phân tích thực tiễn, đánh giá và tìm ra giải pháp phù hợp nhằm thuyết phục ban giám khảo.

Hội đồng ban giám khảo bao gồm:

• Mr. Phạm Anh Tuấn - Assistant to CEO and Air Product Development - Bee Logistics Corp.
  • Ms. Nguyễn Ngọc Trang – Lecturer - Vietnam Logistics and Aviation School
  • Mr. Nguyễn Tâm Thành - Chief Financial Officer - OneX Logistics
  • Mr. Trần Ngọc Khánh - Managing Director - M&P International Co., Ltd
  • Ms. Đỗ Thị Kim Hường - Client Relationship Manager - Toll Global Forwarding (Vietnam) Co., Ltd
  • Ms. Võ Thị Hà Nhi - Project Control - Vietransimex

Kết thúc buổi thuyết trình, đa phần sinh viên nhận được hầu hết các phản hồi tích cực từ doanh nghiệp về kiến thức chuyên môn, tư duy phân tích và khả năng tiếng anh. Các nhóm đã có sự đầu tư,  xây dựng kịch bản phù hợp,  thuyết trình bài bản, trang phục phù hợp, thể hiện sự chuyên nghiệp. Tuy còn cố một số sinh viên còn bị động, nhưng đa số các nhóm đều đi đúng định hướng của các chủ đề và các yêu cầu thực hiện của dự án. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng đánh giá rất cao cách thức tổ chức chương trình lồng ghép giữa nhà trường – giảng viên – mentor. Việc phân tích chi tiết, giải pháp rõ ràng, số liệu phù hợp thực tế là những điểm nổi trội ban giám khảo đã ghi nhận được.

Dưới đây là một số hình ảnh:

f1-1
Sinh viên tự tin thuyết trình trước ban giám khảo
f1-2
Nhóm trả lời câu hỏi của ban giám khảo
f1-3
Mentor cùng nhóm vui mừng vì bài thuyết trình được BGK đánh giá cao
f1-4
Ban giám khảo chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên