Ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào Phương thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Ngày 17/9, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) công bố ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Phương thức xét tuyển theo điểm thi THPT năm 2020.

Hội đồng tuyển sinh Đại học Tôn Đức Thắng đã chính thức thông báo điều chỉnh Đề án tuyển sinh năm 2020.

Chỉ tiêu dành cho Phương thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là 3.745 sinh viên cho cả 4 chương trình giáo dục: Tiêu chuẩn, Chất lượng cao, Đại học bằng tiếng Anh và Du học luân chuyển campus.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển) được tính theo thang 40 điểm, là tổng điểm của 3 môn theo tổ hợp (có nhân hệ số môn theo tổ hợp, tương ứng với từng ngành xét tuyển), cộng với điểm ưu tiên đối tượng/khu vực (nếu có), được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

- Chương trình tiêu chuẩn: ngành có mức điểm cao nhất là Dược học (30,00 điểm); Các ngành Marketing, Quản trị kinh doanh (chuyên ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn) và Kinh doanh quốc tế có ngưỡng điểm bằng nhau là 29,00 điểm. Các ngành còn lại có ngưỡng điểm từ 21,00 đến 28,00.

Cùng chương trình tiêu chuẩn, nếu thí sinh đăng ký học 2 năm đầu tại các Cơ sở Nha Trang, Bảo Lộc thì sẽ có ngưỡng điểm nhận hồ sơ thấp hơn.

- Chương trình chất lượng cao: ngành có mức điểm xét tuyển cao nhất là Ngôn ngữ Anh (26,00 điểm). Các ngành Quản trị kinh doanh (chuyên ngành Quản trị nguồn nhân lực và chuyên ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn), ngành Marketing và ngành Kinh doanh quốc tế có cùng ngưỡng điểm là 25,00 điểm. Các ngành còn lại có ngưỡng điểm từ 21,50 đến 23,00 điểm.

- Chương trình đại học bằng tiếng Anh: ngoài yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào, ngưỡng điểm nhận đăng ký xét tuyển từ 21,50 đến 25,00 điểm.

Thông tin chi tiết về ngưỡng điểm của từng ngành và từng chương trình cụ thể xin tham khảo tại đây.

Một góc khuôn viên Đại học Tôn Đức Thắng