Sinh viên CLC KDQT trưởng thành với môi trường học tập và làm việc cùng Doanh nghiệp (Chương trình Fiata)

Trong khuôn khổ chương trình đào tạo chứng chỉ Giao nhận Vận tải Quốc tế (FIATA) phối hợp giữa trường Công ty TNHH Tri thức Hậu Cần, các bạn sinh viên không ngừng được cọ sát với doanh nghiệp thông qua các hoạt động mời các doanh nhân, các nhà quản lý tham gia chương trình giảng dạy, mời các Mentor đến từ doanh nghiệp để hỗ trợ các bạn sinh viên kết nối kịp thời giữa nội dung lý thuyết và công việc thực tế, các hoạt động kiến tập tham quan, thực tập.và sau mỗi Module đều có những dự án kinh doanh để sinh viên vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế, “đầu ra của dự án” sẽ được kiểm định nghiêm túc thông qua Ban giám khảo là những người hiện đang làm tại những doanh nghiệp có uy tín trong ngành.

Ngày 11/11/2017, trong buổi thuyết trình cuối Module Air Tranportation, sau 3 học kỳ trải nghiệm cùng chương trình FIATA, đa phần các bạn sinh viên KDQT CLK K19 đã trưởng thành hơn và tự tin hơn rất nhiều, các em đã thể hiện khá tự tin phần thuyết trình và trả lời các câu hỏi phản biện của Hội đồng bằng tiếng Anh, tuy còn có một số nội dung còn thiếu thuyết phục do các em còn thiếu kinh nghiệm thực tế nhưng đa phần các doanh nghiệp đều đánh giá cao phần kiến thức cũng như phong cách thuyết trình của các em.

Đến dự và tham gia buổi giao lưu, về phía Bộ môn KDQT có sự tham dự:

TS. Phạm thị Ngân - Trưởng bộ môn KDQT

Về phía Hội đồng Ban Giám khảo buổi sáng ngày 11/11/2017 gồm có:

• Mr Thomas Nguyễn – Phó Tổng giám đốc của Hoàng Hà International Logistics
  • Mr Nguyễn Ngọc Nhiên  - Phó Tổng giám đốc của Công ty Vector Aviations
  • Mr Lê Thanh Tùng – Giám đốc công ty Quốc Việt
  • Mr Huỳnh Minh Phát – Đội trưởng Đội hàng hóa nguy hiểm của Vietnam Airline
  • Mr Tony Allais – IATA Instructor
  • Mr Nguyễn Thành Hân – GROUP C.E.O - Đối Tác Chân Thật Group

Ngoài ra, buổi thuyết trình cuối Module còn thu hút một số nhà quản lý của các doanh nghiệp trong ngành Supply chain và Logistics, bao gồm:

•  Mr Phùng Hải Lâm - Merchandising Manager -  Aeon Vietnam
  • Ms Phan Nhật Thi - Purchasing Manager - Ansell Việt Nam
  • Ms Nguyễn Thị Hoàng Ngân - Assistant Manager, Customer Service - Loscam Việt Nam
  • Ms Nguyễn Thị Minh Tâm  - Suply chain Manager - Schaeffler Việt Nam
  • Mr Nguyễn Đình Huy - Supply Chain Unit Head - Jollibee
  • Ms Hồ Mộng Thu - Logistics Manager – URC Vietnam
  • Mr Đinh Vĩnh Cường - Chairman of Yamato 365 Express
  • Mr Thái Bình An - Logistics Manager of 365 Express
  • Mr Phạm Thị Phương Thảo - Operation Manager of 365 Express
  • Mr Nguyễn Xuân Bằng - Assistant to CEO of 365 Express
  • Mr Huỳnh Công Phúc – Sales Manager of 365 Express

Buổi thuyết trình tràn đầy hào hứng, năng động, và sôi nổi. Các thành viên trong Ban giám khảo đã giúp các bạn sinh viên biết được năng lực của mình đến đâu, đồng thời giúp các bạn có cơ hội trưởng thành thông qua trả lời các câu hỏi và nhận được những góp ý quý báu từ Ban giám khảo và Quý doanh nghiệp.

Một số hình ảnh của buổi thuyết trình:

11.jpg

Sinh viên trình bày dự án của mình

12.jpg

Ban Giám khảo đến từ các Doanh nghiệp

13.jpg

Hầu hết các nhóm đều phải trải qua màn cam go trước những câu hỏi hóc búa từ các thành viên Ban giám khảo - những người đang làm quản lý tại các công ty Logistics uy tín hàng đầu tại Việt Nam