Sinh Viên Ngành Quản Trị Kinh doanh, Chuyên Ngành Quản trị Nhà Hàng Khách Sạn Trải Nghiệm Thực Tế tại Khách Sạn Mai House

Vào ngày 9/10/2024, sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh, chuyên ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn của trường Đại học Tôn Đức Thắng đã có cơ hội tham gia chuyến tham quan thực tế tại Khách sạn Mai House – một khách sạn đẳng cấp 5 sao tại trung tâm TP. Hồ Chí Minh. Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi chương trình học tập trải nghiệm của Khoa, giúp sinh viên tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiện đại, chuẩn bị hành trang cho sự nghiệp tương lai.

Trải nghiệm thực tế và học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu

Sinh viên đã được đón tiếp và hướng dẫn bởi Ông Nguyễn Quốc Hòa – Training Manager của Khách sạn Mai House, Ông đã tận tình chia sẻ về cơ cấu tổ chức, quy trình vận hành và các tiêu chuẩn dịch vụ 5 sao. Ông Hòa đã mang đến cho sinh viên một cái nhìn sâu sắc về cách thức một khách sạn cao cấp vận hành, từ khu vực lễ tân, nhà hàng, đến các phòng nghỉ và dịch vụ tiện ích, đồng thời nhấn mạnh vai trò của sự chuyên nghiệp và tận tâm trong từng khâu dịch vụ.

Kết nối với nhà tuyển dụng tương lai

Ngoài việc tham quan các khu vực chính của khách sạn, sinh viên còn có cơ hội tham gia buổi giao lưu với Ông Nguyễn Quốc Hòa, người đã chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong ngành và trả lời các câu hỏi liên quan đến cơ hội nghề nghiệp, những thách thức và tiềm năng phát triển trong lĩnh vực khách sạn. Buổi giao lưu là cơ hội quý báu để sinh viên hiểu rõ hơn về yêu cầu của nhà tuyển dụng, từ đó định hướng cho việc phát triển kỹ năng và chuẩn bị hành trang cho sự nghiệp.

Tạo động lực học tập và phát triển nghề nghiệp

Chuyến tham quan không chỉ giúp sinh viên học hỏi kiến thức thực tiễn mà còn truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các em trong việc phấn đấu học tập và hoàn thiện bản thân. Qua những chia sẻ sâu sắc từ Ông Nguyễn Quốc Hòa và trải nghiệm tại môi trường khách sạn 5 sao, sinh viên có thêm động lực để theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp trong ngành công nghiệp khách sạn – một lĩnh vực không ngừng phát triển và đầy cơ hội.

Sự kiện 'hotel tour' tại Khách sạn Mai House đã mang lại những giá trị thiết thực cho sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn của Đại học Tôn Đức Thắng. Đây không chỉ là dịp để các em học hỏi từ thực tiễn mà còn là bước đệm quan trọng cho sự phát triển nghề nghiệp trong tương lai, minh chứng cho cam kết của nhà trường trong việc đào tạo ra những thế hệ sinh viên năng động, sáng tạo và sẵn sàng hội nhập.

Một vài hình ảnh của sự kiện: