fba

Tham quan thực tế tại nhà máy YAKULT Việt Nam

   " Công ty TNHH Yakult Việt Nam là thành viên của Công ty Yakult Nhật Bản. Yakult là nhà sản xuất đi đầu trong lĩnh vực sản xuất sữa uống lên men chứa khuẩn sống ở nhiều nước trên thế giới với hơn 75 năm kinh nghiệm. Yakult đã có mặt tại Việt Nam vào năm 2007, và chính thức đi vào hoạt động vào năm 2008 với dòng sản phẩm sữa uống lên men Yakult loại 65ml chứa 6.5 tỉ khuẩn Lactobacillus casei Shirota, giúp hỗ trợ về tiêu hóa và phòng bệnh."

Vừa qua, ngày 02/11/2018, Khoa Quản trị kinh doanh -Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức cho các bạn sinh viên năm nhất lớp chất lượng cao thuộc chuyên ngành Quản Trị Nguồn Nhân Lực đi tham quan thực tế Nhà máy Yakult tại số 05 đại lộ tự do, KCN VSIP 1, tỉnh Bình Dương. Chuyến đi đã giúp các bạn trang bị cho mình được nhiều kiến thức thực tế thú vị và phát huy được sự năng động, cũng như khả năng quan sát thực tế và tìm tòi học hỏi, sự chủ động và nắm bắt tình hình thực tế ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học. 
 

yakult1.jpg
Sinh viên khóa K22 chuyên ngành Quản trị nguồn nhân lực  hào hứng tham quan nhà máy 

Xe khởi hành từ lúc sáng sớm, các bạn sinh viên đã rất hào hứng và nôn nóng đến Yakult để được tận mắt chứng kiến một dây chuyền sản xuất và đóng gói sữa lên men hiện đại và chuyên nghiệp vào bậc nhất Việt Nam. Ai cũng ý thức được rằng, đây không chỉ đơn thuần là một chuyến đi ngoại khóa thông thường, mà còn là một buổi học tập thực tế đầy bổ ích và thiết thực. 
Đến nơi, các bạn được cung cấp thông tin về cơ cấu tổ chức nhà máy của Yakult và công ty TNHH Yakult tại Việt Nam. Các bạn nắm được thông tin về bộ phận nhân sự của Yakult hiện thuộc phòng Nhân sự-Tổng vụ, nằm tại chi nhánh TPHCM. Nhân viên Yakult nhiệt tình tiếp đón và hướng dẫn sinh viên tham quan khu triển lãm tranh 3D, nơi khắc họa quá trình hình  thành và phát triển công ty Yakult dưới tâm huyết của bác sĩ Minoru Shirota . Sau đó, các bạn sinh viên được nghe giới thiệu về  việc phát minh ra sữa Yakult, các tác dụng bổ ích của sữa lên men đối với sức khỏe. Thú vị nhất là, các bạn sinh viên còn được mời thưởng thức sản phẩm Yakult tại chỗ và được hướng dẫn phân loại rác đối với vỏ và chai nhựa sau khi sử dụng. 
 
Phần sinh viên chờ đợi nhất trong chuyến đi chính là được tham quan trực tiếp công nghệ dây chuyền sản xuất khép kín của nhà máy và được xem hệ thống mở hiện đại của Yakult được thiết kế để có thể linh động tăng năng suất sản xuất trong tương lai. Đồng thời, nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tìm hiểu về thế giới vi sinh vật nhỏ bé, Yakult đã trang bị kính hiển vi để các bạn xem được hình thái vi khuẩn L.casei Shirotaqua kính hiển vi và phân loại vi khuẩn có lợi và có hại đối với hệ thống tiêu hóa trong cơ thể. Các bạn sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng vô cùng ngạc nhiên và thích thú đối với những gì mình vừa được khám phá. 
 

yakult2.jpg
Sinh viên được tham quan quy trình rót sữa, đóng chai 

Ngoài ra, các bạn còn được hướng dẫn tham quan quy trình khử trùng chai, quy trình chiết xuất và dán nhãn mác sử dụng robot chuyên dụng và công nghệ tự động hóa để cho ra đời những chai sữa thơm ngon, đạt chất lượng và theo đúng quy chuẩn. Chính từ đây các bạn đã hiểu rõ mỗi chai Yakult mình uống thực tế được sản xuất như thế nào. 
 

yakult3.jpg
Tạm biệt nhà máy Yakult, chuyến kiến tập đầu tiên của chuyên ngành QTNNL

Kết thúc chuyến tham quan thực tế Nhà máy Yakult, bạn nào cũng hài lòng với những kết quả đạt được trong buổi ngoại khóa bổ ích này. Chương trình tham quan thực tế của Trường Đại học Tôn Đức Thắng rất hữu ích và thiết thực, giúp sinh viên củng cố những kiến thức đã học và bổ sung những kinh nghiệm thực tiễn thông qua việc tham quan thực tế. Ngoài ra, các bạn sinh viên đã thấy được ứng dụng của công nghệ trong sản xuất, sự vận hành chuyên nghiệp của những kỹ sư trên dây chuyền sản xuất tự động hóa, phong cách làm việc hiện đại và được trải nghiệm những bài học lý thuyết vào môi trường làm việc thực tế tại Nhà máy Yakult. 
 

KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH
B004, Đại học Tôn Đức Thắng
19 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Phong, Q.7, TP. HCM
Hotline : + 84 28 37755067
Email: k.qtkd@tdtu.edu.vn