Trải nghiệm học tập đẳng cấp tại Đại Học Sunway (Malaysia): Mở rộng tầm nhìn và kỹ năng cho sinh viên ngành Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn.

Trong tháng 7 năm 2024, chương trình học tập thực tế dành cho sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn thuộc Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, đã được tổ chức tại Đại học Sunway, Malaysia.

Đại học Sunway là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu tại Malaysia, nằm trong top 600 đại học tốt nhất thế giới. Với cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập sáng tạo và cam kết phát triển bền vững, Đại học Sunway đã khẳng định được vị thế của mình trong nền giáo dục quốc tế. Chương trình học thực tế không chỉ mở rộng kiến thức mà còn trang bị cho sinh viên những kỹ năng quý giá trong ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn. Chương trình bao gồm các hoạt động chính như: tham quan kiến tập tai khu nghỉ dưỡng và nhà hàng nổi tiếng; mô hình dịch vụ trong chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện nghỉ dưỡng; và bài báo cáo về chủ đề “Sustainable cities as tourist destinations”.

Đầu tiên, sinh viên của Khoa Quản trị kinh doanh có cơ hội tham quan và kiến tập tại "Khu nghỉ dưỡng Sunway Resort Hotel & Spa", một trong những khu nghỉ dưỡng siêu sang bậc nhất. Tại đây, sinh viên được tiếp xúc và học hỏi về Quản trị Resort và Khu vui chơi giải trí từ các chuyên gia hàng đầu, đồng thời trải nghiệm các dịch vụ sang trọng và đẳng cấp cao, giúp các bạn hiểu rõ hơn về nhu cầu của khách hàng thông qua việc sắm vai những khách hàng thực sự.

Tiếp theo đó, đoàn sinh viên tiếp tục khám phá "Nhà hàng Gordon Ramsay's Bar & Grill", nơi được điều hành bởi siêu đầu bếp Gordon Ramsay, người đã nhận tổng cộng 17 sao Michelin trên toàn thế giới. Tại đây, sinh viên không chỉ thưởng thức các món ăn xa xỉ mà còn học hỏi từ những mô hình quản trị chất lượng dịch vụ đẳng cấp cao.

Chương trình còn mở rộng ra ngoài các mô hình truyền thống với việc tiếp cận "Bệnh viện nghỉ dưỡng Sunway Medical Centre""Trung tâm dưỡng lão nghỉ dưỡng Sunway Sanctuary", những mô hình quản trị dịch vụ nghỉ dưỡng hiện đại và tiên tiến, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ đẳng cấp kết hợp với nghỉ dưỡng sang trọng. Đây là một ví dụ điển hình về việc phát triển bền vữngđóng góp cho cộng đồng.

Ngoài ra, "Khu vui chơi giải trí Sunway Lagoon Theme Park"Sunway City cũng là những hình mẫu xuất sắc trong việc phát triển kinh tế bền vững mà không gây hại cho môi trường. Sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn được tiếp cận với các hoạt động kinh doanh bền vững và các mô hình quản trị kinh doanh dịch vụ hiện đại và sáng tạo.

Đặc biệt, hai nhóm sinh viên của Khoa QTKD đã xuất sắc giành được giải: “Bài thuyết trình sáng tạo nhất”“Nhóm thuyết trình xuất sắc nhất” trong buổi thuyết trình tổng kết về chủ đề "Sustainable Cities as Tourist Destination". Những giải thưởng này hoàn toàn xứng đáng và thực sự phản ánh sự sáng tạo và kỹ năng thuyết trình vượt trội của các sinh viên Khoa QTKD, nhấn mạnh chất lượng giáo dục và đào tạo xuất sắc mà các bạn đã nhận được.

Một số hình ảnh về chương trình:

1

Đoàn sinh viên chụp hình lưu niệm tại Đại học Sunway (Malaysia)

2

3

Đoàn sinh viên tham quan nhà hàng Gordon Ramsay Bar & Grill

4

5

6

Hai nhóm sinh viên chuyên ngành Quản trị Nhà hàng khách sạn (TDTU) nhận giải thưởng sau buổi thuyết trình.