Trao đổi học thuật: "Chuyển đổi số trong quản trị và vận hành chuỗi cung ứng"

Nhằm tạo điều kiện cho giảng viên nâng cao chuyên môn và giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh  nghiệm với chuyên gia đến từ doanh nghiệp và các tổ chức giáo dục uy tín, Bộ môn Kinh doanh quốc tế đã và đang đẩy mạnh các hoạt động chia sẻ học thuật trực tuyến, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

Chiều 21/7/2021, buổi sinh hoạt học thuật xoay quanh chủ đề “Chuyển đổi số trong chuỗi cung ứng” đã diễn ra,với sự tham gia của:

Diễn giả khách mời:

• PGS. TS. Albert Tan:
  • GS đỡ đầu, ĐH Curtin (Úc)
  • Viện trưởng viện đào tạo cao học, ĐH Giao thông vận tải Shanghai (Shanghai Jiao Tong University)

Khách mời DN:

1. Ông Trần Chí Dũng:Phó Viện Logistics toàn cầu
  2. Bà Ngô Nguyễn Thị Kim Hoàng: Supply Chain Manager, Sendo Group
  3. Ông Quang Lê Trọng Bằng: Head of Supply Chain, Cargill Việt Nam

Giảng viên bộ môn Kinh doanh quốc tế:

1. TS. Phạm Thị Ngân
  2. TS. Lê Minh Hiếu
  3. TS. Trần Thị Phi Phụng
  4. TS. Lê Phước Luông
  5. ThS. Hà Ngọc Minh
  6. ThS. Phạm Thái Kỳ Trung
  7. ThS. Trịnh Hùynh Quang Cảnh
  8. ThS. Trần Thị Vân Trang
  9. ThS. Nguyễn Thị Hồng Hạnh
  10. ThS. Trịnh Thị Hạ Huyền

Học viên cao học:

1. Nguyễn Minh Nhựt
  2. Huỳnh Hữu Huy

“Chuyển đổi số” là khái niệm không còn quá mới lạ với tổ chức và doanh nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh toàn cầu hoá và sự phát triển của công nghệ thông tin.Tuy nhiên, cách tiếp cận và triển khai “số hoá” cho doanh nghiệp còn nhiều hạn chế từ đó chưa thể khai thác tối đa giá trị của "chuyển đổi số". Cụ thể hơn, qua buổi chia sẻ này, PGS.TS Tan thảo luận về cách thực hiện "số hoá" một cách đồng loạt đối với các doanh nghiệp trong một chuỗi giá trị. Bên cạnh những giá trị gia tăng từ "chuyển đổi số" còn tiềm ẩn nhiều rủi ro và thách thức trong việc thực thi và đồng bộ hoá. Những vấn đề liên quan đến "lạm dụng dữ liệu", "bảo vệ dữ liệu cá nhân" và khai thác " công nghệ khối-blockchain" được giảng viên và khách mời thảo luận cùng với PGS.TS. Albert Tan.

albert